Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình

2 năm trước Nguồn: Báo Dân Trí

Nam thanh niên từ Daegu, Hàn Quốc về Việt Nam được đưa vào cách ly tập trung ở Ninh Bình, sau 3 ngày thì phát hiện mắc Covid-19. Sức khỏe bệnh nhân hiện chưa có biểu hiện bất thường.

Như Dân trí đã đưa tin, 15h ngày 7/3, Bộ Y tế xác nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV2 là chàng trai quê ở Thái Bình, trở về Việt Nam từ điểm nóng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, được cách ly tại Ninh Bình ngay khi nhập cảnh. 

Sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19, bệnh nhân được đưa đến Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để cách ly đặc biệt vào lúc 2h40 ngày 7/3.

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình - 1

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình họp chiều tối 7/3

Chiều tối 7/3, tại hội nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình, ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện tại bệnh nhân T. không sốt, không ho, có đau rát họng, các chỉ số sinh hóa đều bình thường, siêu âm chưa phát hiện bệnh lý, toàn thể trạng chưa có gì bất thường. 

Ghi nhận của PV Dân trí, tại Khoa Truyền nhiễm của BVĐK tỉnh Ninh Bình, công tác cách ly bệnh nhân N.V.T. được thực hiện rất nghiêm ngặt. Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khu cách ly đặc biệt.

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình - 2

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình nơi cách ly bệnh nhân T.

Từ bên ngoài khu cách ly, bệnh viện đã rào chắn xung quanh bằng băng vải màu vàng. Phía bên trong sát nơi cách ly đặc biệt được rào chắn bằng băng vải màu đỏ. Tất cả các lối ra vào khu cách ly bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều có bảo vệ canh gác 24/24h. Những người không có phận sự đều không được vào khu vực này.

Trước đó, sau khi bệnh nhân T. có kết quả dương tính với SARS-CoV2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã cử 3 đội phản ứng nhanh, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan tới bệnh nhân tại khu cách ly bệnh nhân này tại trường Quân sự, Quân đoàn 1 (TP Tam Điệp).

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình - 3

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình - 4

Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Có 11 người có tiếp xúc gần và trực tiếp với bệnh nhân T. gồm: Em gái bệnh nhân và 10 người ở cùng phòng trong khu vực cách ly, đều được đưa đến Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp và huyện Hoa Lư để cách ly theo dõi.

Thông tin từ hai Trung tâm Y tế này, các trường hợp này đang được theo dõi sát sao. Hiện chưa phát hiện có dấu hiệu bất thường. Các trường hợp cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm. 

Được biết, anh N.V.T. đến thành phố Daegu, Hàn Quốc cùng với em gái vào ngày 17/2. Tại đây, 2 người đi siêu thị 2 lần vào ngày 18 và 19/2 cùng với 2 người bạn. Đến ngày 29/2 bệnh nhân bắt đầu ho khan, rát họng, không sốt.

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình - 5

Các công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đến cách ly tập trung tại tỉnh Ninh Bình.

Sáng 4/3, bệnh nhân cùng em gái lên sân bay quốc tế Bussan để về Việt Nam. Đến Việt Nam anh T. nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn sau đó được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1 ở Ninh Bình. 

18h ngày 4/3 bệnh nhân về tới khu cách ly tập trung, sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20h cùng ngày, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao. Ngày 5/3 và 6/3 bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng.

Ngày 7/3 bệnh nhân dương tính với bệnh Covid-19 và được chuyển lên khu cách ly khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị. 

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước