Đăng ký | Đăng nhập

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình

07/03/2020
Nam thanh niên từ Daegu, Hàn Quốc về Việt Nam được đưa vào cách ly tập trung ở Ninh Bình, sau 3 ngày thì phát hiện mắc Covid-19. Sức khỏe bệnh nhân hiện chưa có biểu hiện bất thường.

Như Dân trí đã đưa tin, 15h ngày 7/3, Bộ Y tế xác nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV2 là chàng trai quê ở Thái Bình, trở về Việt Nam từ điểm nóng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, được cách ly tại Ninh Bình ngay khi nhập cảnh. 

Sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19, bệnh nhân được đưa đến Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để cách ly đặc biệt vào lúc 2h40 ngày 7/3.

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình - 1

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình họp chiều tối 7/3

Chiều tối 7/3, tại hội nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình, ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện tại bệnh nhân T. không sốt, không ho, có đau rát họng, các chỉ số sinh hóa đều bình thường, siêu âm chưa phát hiện bệnh lý, toàn thể trạng chưa có gì bất thường. 

Ghi nhận của PV Dân trí, tại Khoa Truyền nhiễm của BVĐK tỉnh Ninh Bình, công tác cách ly bệnh nhân N.V.T. được thực hiện rất nghiêm ngặt. Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khu cách ly đặc biệt.

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình - 2

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình nơi cách ly bệnh nhân T.

Từ bên ngoài khu cách ly, bệnh viện đã rào chắn xung quanh bằng băng vải màu vàng. Phía bên trong sát nơi cách ly đặc biệt được rào chắn bằng băng vải màu đỏ. Tất cả các lối ra vào khu cách ly bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều có bảo vệ canh gác 24/24h. Những người không có phận sự đều không được vào khu vực này.

Trước đó, sau khi bệnh nhân T. có kết quả dương tính với SARS-CoV2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã cử 3 đội phản ứng nhanh, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan tới bệnh nhân tại khu cách ly bệnh nhân này tại trường Quân sự, Quân đoàn 1 (TP Tam Điệp).

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình - 3

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình - 4

Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Có 11 người có tiếp xúc gần và trực tiếp với bệnh nhân T. gồm: Em gái bệnh nhân và 10 người ở cùng phòng trong khu vực cách ly, đều được đưa đến Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp và huyện Hoa Lư để cách ly theo dõi.

Thông tin từ hai Trung tâm Y tế này, các trường hợp này đang được theo dõi sát sao. Hiện chưa phát hiện có dấu hiệu bất thường. Các trường hợp cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm. 

Được biết, anh N.V.T. đến thành phố Daegu, Hàn Quốc cùng với em gái vào ngày 17/2. Tại đây, 2 người đi siêu thị 2 lần vào ngày 18 và 19/2 cùng với 2 người bạn. Đến ngày 29/2 bệnh nhân bắt đầu ho khan, rát họng, không sốt.

Thông tin mới về ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình - 5

Các công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đến cách ly tập trung tại tỉnh Ninh Bình.

Sáng 4/3, bệnh nhân cùng em gái lên sân bay quốc tế Bussan để về Việt Nam. Đến Việt Nam anh T. nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn sau đó được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1 ở Ninh Bình. 

18h ngày 4/3 bệnh nhân về tới khu cách ly tập trung, sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20h cùng ngày, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao. Ngày 5/3 và 6/3 bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng.

Ngày 7/3 bệnh nhân dương tính với bệnh Covid-19 và được chuyển lên khu cách ly khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị. 

Các tin khác
30/09/2020
Quảng TrịSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dùng lưới cao 8-10 m ngăn chặn voọc ra đường cắn người, khi phương án chó nghiệp vụ không được đồng ý.
30/09/2020
TP HCMĐám cháy bùng lên tại tầng trệt của trụ sở công ty trên đường Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình, nhóm công nhân trên lầu phải đu dây xuống, sáng 30/9.
30/09/2020
TP HCM tìm cách thu hút đầu tư cho giao thông sau khi các dự án thực hiện theo hình thức BT bị dừng triển khai khiến nhiều công trình gặp khó khăn về vốn.
30/09/2020
Những trận lũ lịch sử nhấn chìm nhà cửa, trường học, làm nhiều người chết... nhưng cũng mang phù sa, nguồn lợi thủy sản dồi dào cho Đồng bằng sông Cửu Long.
30/09/2020
3 dự án cao tốc Bắc Nam gồm đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây được khởi công hôm nay.
Đăng tin của bạn