Thời tiết nắng nóng, các địa điểm vui chơi 2-9 ngoài trời ở Hà Nội thưa người

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO- Ngày 2-9, thời tiết Hà Nội ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên tới 37 độ C. Khiến nhiều người dân chọn các trung tâm thương mại, quán sá có điều hòa để giải trí trong ngày nghỉ lễ, thay vì các địa điểm vui chơi ngoài trời.

Nắng nóng, các địa điểm vui chơi 2-9 ngoài trời ở Hà Nội thưa người - Ảnh 1.

Khu vực nhà thờ Lớn Hà Nội không đông đúc như thường thấy do thời tiết oi nóng - Ảnh: NAM TRẦN

Thời tiết nắng gắt đã làm cho các hoạt động vui chơi ngoài trời của người dân trong dịp nghỉ lễ bị ảnh hưởng. Thay vào đó, các hoạt động vui chơi, giải trí trong nhà được người dân thủ đô lựa chọn nhiều hơn.

Nhiều địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng như khu vực phố cổ, hồ Gươm, nhà thờ Lớn khá vắng người qua lại. Người dân chủ yếu lựa chọn các quán cà phê, quán ăn hay những tuyến đường mát mẻ để vui chơi cùng gia đình, người thân.

Trong khi đó, các trung tâm thương mại, quán cà phê, quán ăn trong nhà lại đông đúc, nhộn nhịp hơn thường lệ.

Chị Nguyễn Thanh Hải (36 tuổi, Ba Đình - Hà Nội) cho biết vì thời tiết quá nắng nên gia đình chị chọn một quán ăn ở trong khu trung tâm thương mại, để cả nhà ăn mừng ngày Tết Độc lập, thay vì đi dạo phố phường như mọi năm.

"Lúc đầu thì cả nhà định đi dạo quanh khu vực phố cổ, sau đó tìm ăn ở một quán ven đường. Tuy nhiên vì thời tiết hôm nay quá nóng, nên chúng tôi đã thay đổi kế hoạch, chọn một quán ăn ở trung tâm thương mại mát mẻ", chị Hải chia sẻ.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết Hà Nội ngày Quốc khánh sẽ nắng nóng hầu hết khoảng thời gian ban ngày, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất ngày từ 35-37 độ C.

Đợt nắng nóng tại Hà Nội và các tỉnh Bắc, Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 5 và 6-9.

Nắng nóng, các địa điểm vui chơi 2-9 ngoài trời ở Hà Nội thưa người - Ảnh 2.

Một số bạn trẻ hoặc gia đình có trẻ nhỏ lựa chọn đường Phan Đình Phùng rợp bóng cây xanh để chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: NAM TRẦN

Nắng nóng, các địa điểm vui chơi 2-9 ngoài trời ở Hà Nội thưa người - Ảnh 3.

Do thời tiết khá oi nóng nên Kem Tràng Tiền là một lựa chọn của rất đông người dân đi vui chơi trong dịp này - Ảnh: NAM TRẦN

Nắng nóng, các địa điểm vui chơi 2-9 ngoài trời ở Hà Nội thưa người - Ảnh 4.

Nhiều người lại lựa chọn những hoạt động thể thao cùng người thân- Ảnh: NAM TRẦN

Nắng nóng, các địa điểm vui chơi 2-9 ngoài trời ở Hà Nội thưa người - Ảnh 5.

Hầu hết tất cả mọi người đều đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động vui chơi, tham quan ngoài trời để phòng tránh dịch COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Nắng nóng, các địa điểm vui chơi 2-9 ngoài trời ở Hà Nội thưa người - Ảnh 6.

Còn tại các trung tâm thương mại, lượng người đổ về vui chơi cũng đông hơn thường lệ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Nắng nóng, các địa điểm vui chơi 2-9 ngoài trời ở Hà Nội thưa người - Ảnh 7.

Nhiều người chọn những quán ăn mát mẻ để ăn mừng Tết Độc lập, thay vì các quán sá ven đường - Ảnh: PHẠM TUẤN

Nắng nóng, các địa điểm vui chơi 2-9 ngoài trời ở Hà Nội thưa người - Ảnh 8.

Người dân không quên đeo khẩu trang lúc vui chơi để phòng ngừa COVID-19 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

2 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

2 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

2 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

2 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

2 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

2 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước