Thêm 2 người đi rừng 'biệt tăm' hơn 20 ngày, nghi bị sạt lở vùi lấp

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO – Sau vụ 4 người đi rừng được phát hiện tử vong vì bị núi lở vùi lán trại xã Hưng Trạch (Bố Trạch), thì mới đây, UBND xã Quảng Châu (Quảng Trạch) cho biết xã này cũng có 2 người đi rừng hơn 20 ngày không có tin tức.

Thêm 2 người đi rừng biệt tăm hơn 20 ngày, nghi bị sạt lở vùi lấp - Ảnh 1.

Vị trí trạm bảo vệ rừng Thác Voi bị sạt lở xóa sổ đêm 18-10 - Ảnh: L.T

Ngày 24-10, UBND xã Quảng Châu cho biết có hai người dân của xã này đi rừng và đã "biệt tích" hơn 20 ngày qua.

Theo chính quyền xã, hai người này là ông Đàm Tuyên (66 tuổi) và Đàm Vịnh (67 tuổi), đều trú tại thôn Tùng Sơn, xã Quảng Châu. Hai người này đi làm rừng, rời nhà đi vào khu vực rừng xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) từ ngày 3-10. Từ đó đến nay, gia đình đã dùng nhiều cách nhưng không liên lạc được.

Hiện đại diện lãnh đạo UBND xã Quảng Châu và gia đình đã vào xã Trường Sơn để phối hợp tìm kiếm.

Trong lúc đó, gia đình hai người mất tích phát hiện có một vụ sạt lở lớn xảy ra tại trạm quản lý, bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc Lâm trường Trường Sơn, vì vậy đang thuê người đào bới khu vực này để tìm người thân.

Trạm Thác Voi bị núi sạt lở vùi lấp toàn bộ vào tối 18-10. Thời điểm trạm bị vùi lấp, cán bộ trong trạm đã di dời về nơi an toàn. Tuy nhiên, nghi vấn đặt ra là thời điểm đó hai người đi rừng ở Quảng Châu có thể đã ghé lại trú chân qua đêm tại đây sau khi ra khỏi rừng.

Trước đó, một nhóm bốn người đi làm rừng tại xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) đã được phát hiện tử vong khi lán trại bị ngọn núi sau lưng sạt lở và vùi lấp. Chiều 24-10, thi thể bốn người đã được đưa về gia đình mai táng.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước