Thành ủy TP.HCM thông qua nghị quyết đầu tư xây dựng Thủ Thiêm

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 51 ngày 11-10, Thành ủy TP.HCM đã thông qua nghị quyết về đầu tư xây dựng hoàn thành khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030.

Thành ủy TP.HCM thông qua nghị quyết đầu tư xây dựng Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 51 - hội nghị cuối cùng của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ này - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị. Đây là hội nghị cuối cùng của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ này.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nghị quyết về tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030.

Theo ông Nhân, "từ năm 1996 đến nay đã hơn 23 năm, chưa bao giờ Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM có một nghị quyết liên quan đến đầu tư phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm. Chúng ta cần cố gắng để khi bước vào đại hội, sau đại hội, vấn đề Thủ Thiêm cơ bản có những bước triển khai rõ ràng".

Cũng tại hội nghị, ông Nhân cho biết số lượng đại biểu của TP.HCM tham dự Đại hội Đảng bộ toàn quốc sẽ có sự thay đổi do yêu cầu của trung ương. TP cần rà soát, điều chỉnh danh sách giới thiệu ứng cử đoàn đại biểu Đảng bộ TP.HCM dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thành ủy TP.HCM thông qua nghị quyết đầu tư xây dựng Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị - Ảnh: TỰ TRUNG

"Ngoài việc rà soát các thành ủy viên không đủ điều kiện tham gia Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, từ nay đến ngày tổ chức phiên trù bị, thành phố cần hoàn chỉnh các nội dung báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025", ông Nhân quán triệt.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội nghị đã xem xét báo cáo của UBND TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, thu chi ngân sách của TP 9 tháng đầu năm; thông qua tờ trình của tiểu ban nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng rất lớn đến các nước phát triển mạnh về dịch vụ, như Singapore dự kiến tăng trưởng -5,7%, Thái Lan -6,9%, Malaysia -4,3%, Philippines -4,8%...

"Về tổng thể chúng ta đã ngăn chặn tốt và ứng phó kịp thời làn sóng thứ hai. TP đã triển khai hoàn toàn xong gói hỗ trợ lần thứ nhất được HĐND TP thông qua, giải ngân hết trên 600 tỉ đồng và đang chuẩn bị gói thứ hai để trình HĐND TP sắp tới", ông Nhân nói.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước