Thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu, quận 3 sau sáp nhập đơn vị hành chính

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 14-1, Quận ủy quận 3 (TP.HCM) đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu trên cơ sở hợp nhất phường 6, 7, 8.

Thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu, quận 3 sau sáp nhập đơn vị hành chính - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận 3 tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ phường Võ Thị Sáu - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Theo đó, có 15 người được chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ phường Võ Thị Sáu nhiệm kỳ 2020-2025 và 5 người tham gia Ban thường vụ Đảng ủy phường. Ông Nguyễn Hùng Hậu được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy phường Võ Thị Sáu.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy quận 3 Phạm Thành Kiên nhấn mạnh, Đảng bộ phường Võ Thị Sáu được thành lập là bước tiến quan trọng để thành lập chính quyền, các đoàn thể của phường.

Ông Phạm Thành Kiên cho biết ngày 15-1, HĐND phường Võ Thị Sáu sẽ họp để bầu các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, các ban HĐND; chủ tịch, phó chủ tịch UBND và thành viên UBND TP. Việc ra mắt hoạt động phường Võ Thị Sáu sẽ diễn ra vào ngày 4-2-2021.

Để các cơ quan thuộc phường Võ Thị Sáu đi vào hoạt động hiệu quả, ông Kiên đề nghị Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo, phân công cán bộ trực giải quyết hồ sơ kịp thời, dứt khoát các thủ tục hành chính, không để gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt bình thường của người dân và doanh nghiệp.

Liên quan đến việc thay đổi thủ tục, giấy tờ cho người dân, ông Kiên cũng cho biết Ban thường vụ quận ủy đã chỉ đạo công an quận phục vụ người dân từng khu phố của phường chuyển đổi căn cước công dân. UBND quận sẽ hỗ trợ giải quyết chuyển đổi hồ sơ về nhà đất và một số giấy tờ khác để việc chuyển đổi giấy tờ khi người dân có yêu cầu được nhanh gọn, thuận lợi.

Ngoài ra Đảng ủy - HĐND - UBND phường Võ Thị Sáu sẽ có địa chỉ số 18 Võ Văn Tần, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường có địa chỉ tại số 18 Huỳnh Tịnh Của. 

Công an phường có địa chỉ số 122 Trần Quốc Thảo. Ban Chỉ huy quân sự phường có địa chỉ số 38 Nguyễn Thị Diệu. Trạm y tế phường có địa chỉ số 40 Cách Mạng Tháng Tám.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

2 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

2 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

2 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

2 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

2 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

2 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

3 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

3 ngày trước