Thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu, quận 3 sau sáp nhập đơn vị hành chính

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 14-1, Quận ủy quận 3 (TP.HCM) đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu trên cơ sở hợp nhất phường 6, 7, 8.

Thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu, quận 3 sau sáp nhập đơn vị hành chính - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận 3 tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ phường Võ Thị Sáu - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Theo đó, có 15 người được chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ phường Võ Thị Sáu nhiệm kỳ 2020-2025 và 5 người tham gia Ban thường vụ Đảng ủy phường. Ông Nguyễn Hùng Hậu được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy phường Võ Thị Sáu.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy quận 3 Phạm Thành Kiên nhấn mạnh, Đảng bộ phường Võ Thị Sáu được thành lập là bước tiến quan trọng để thành lập chính quyền, các đoàn thể của phường.

Ông Phạm Thành Kiên cho biết ngày 15-1, HĐND phường Võ Thị Sáu sẽ họp để bầu các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, các ban HĐND; chủ tịch, phó chủ tịch UBND và thành viên UBND TP. Việc ra mắt hoạt động phường Võ Thị Sáu sẽ diễn ra vào ngày 4-2-2021.

Để các cơ quan thuộc phường Võ Thị Sáu đi vào hoạt động hiệu quả, ông Kiên đề nghị Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo, phân công cán bộ trực giải quyết hồ sơ kịp thời, dứt khoát các thủ tục hành chính, không để gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt bình thường của người dân và doanh nghiệp.

Liên quan đến việc thay đổi thủ tục, giấy tờ cho người dân, ông Kiên cũng cho biết Ban thường vụ quận ủy đã chỉ đạo công an quận phục vụ người dân từng khu phố của phường chuyển đổi căn cước công dân. UBND quận sẽ hỗ trợ giải quyết chuyển đổi hồ sơ về nhà đất và một số giấy tờ khác để việc chuyển đổi giấy tờ khi người dân có yêu cầu được nhanh gọn, thuận lợi.

Ngoài ra Đảng ủy - HĐND - UBND phường Võ Thị Sáu sẽ có địa chỉ số 18 Võ Văn Tần, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường có địa chỉ tại số 18 Huỳnh Tịnh Của. 

Công an phường có địa chỉ số 122 Trần Quốc Thảo. Ban Chỉ huy quân sự phường có địa chỉ số 38 Nguyễn Thị Diệu. Trạm y tế phường có địa chỉ số 40 Cách Mạng Tháng Tám.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước