Đăng ký | Đăng nhập

THACO xuất khẩu sơmi rơmoóc sang thị trường Mỹ

18/06/2020
Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Tân Khoa vừa được công bố trúng thầu Gói thầu Thi công xây dựng công trình Công viên xã Sơn Kỳ tại Quảng Ngãi. 2 nhà thầu cùng tham dự thầu gói thầu này và trượt thầu là Công ty TNHH Hoàng Hạ, Công ty TNHH MTV Huy Hoàng.

Đầu tư nhà máy công nghệ hiện đại

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm và hoàn thiện chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh ô tô, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, năm 2016, THACO đã đầu tư nhà máy sản xuất xe chuyên dụng THACO SV chuyên sản xuất và cung cấp sơmi rơmoóc, sơmi rơmoóc chuyên dụng và xe chuyên dụng hạng nặng chất lượng cao, công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam và nước ngoài.

thaco xuat khau somi romooc sang thi truong my

Máy cắt Fiber lazer

Nhà máy được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, dây chuyền công nghệ tiên tiến, tự động và đồng bộ trên tất cả các công đoạn. Điển hình như máy cắt laser CNC (CO2 laser/Fiber laser), máy cắt plasma CNC với dung sai kích thước 0,2-1 mm, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật trong gia công chi tiết sản phẩm; robot hàn tự động cùng hệ thống jig được điều khiển bằng khí nén và thủy lực tạo ra mối hàn chính xác, hạn chế tối đa biến dạng nhiệt của sản phẩm; công nghệ phun bi khử ứng suất dư và tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ, nâng cao khả năng chống ăn mòn và kháng mỏi; công nghệ sơn tĩnh điện (ED) tiên tiến tạo nên lớp sơn lót đặc biệt, len lỏi đến từng chi tiết bên trong, chống rỉ hiệu quả, chịu được khí hậu khắc nghiệt (lạnh dưới 0 độ).

Nhà máy đặc biệt chú trọng hoạt động kiểm soát chất lượng trên từng công đoạn. Sản phẩm được kiểm tra bằng các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản, Ý, Hàn Quốc; được kiểm tra trên đường thử chiều dài 2,4 km mô phỏng đầy đủ các địa hình thực tế như đường sỏi trượt, đường gồ ghề, đường lượn sóng, đường vượt dốc, đường thẳng để thử phanh, thử tải, đường thẳng để thử tốc độ và các tính năng tổng hợp.

THACO còn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) tại nhà máy thông qua việc đầu tư các phần mềm thiết kế, mô phỏng tính bền hiện đại (AutoCad, Hyperworks, Catia...) cùng đội ngũ kỹ sư R&D được đào tạo bài bản.

Phát triển sản phẩm xuất khẩu

THACO SV sản xuất và cung ứng đầy đủ các dòng sản phẩm xe chuyên dụng từ cỡ trung đến xe hạng nặng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm chính gồm sơmi rơmoóc các loại (sơmi rơmoóc xương, cổ ngỗng, sàn…) và xe chuyên dụng như xe bồn nhiên liệu, bồn trộn bê tông, xe chuyên dụng vận chuyển ô tô, xe cẩu, xe cứu hộ… Cùng với việc đáp ứng nhu cầu trong nước, nhà máy tập trung phát triển sản phẩm xuất khẩu theo yêu cầu riêng biệt của các đối tác và thị trường, đáp ứng tiêu chuẩn và quy định của nước nhập

thaco xuat khau somi romooc sang thi truong my

SMRM xương dầm trượt 20ft xuất khẩu sang Mỹ

Đến nay, THACO SV đã xuất khẩu sơmi rơmoóc, bồn trộn bê tông sang Columbia, Hàn Quốc và sắp có mặt tại thị trường Mỹ. Trong đó, sơmi rơmoóc là sản phẩm xuất khẩu chủ lực, đạt chứng nhận đủ điều kiện tham gia giao thông tại Mỹ, Nhật Bản và các nước ASEAN.

Mỹ là thị trường rất khó tính nhưng tiềm năng, sau một quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, THACO đã gặp gỡ và trao đổi về chiến lược hợp tác với một số khách hàng lớn, trong đó có đối tác PITTS Enterprises – một trong 15 nhà sản xuất sơmi rơmoóc lớn tại Bắc Mỹ có lịch sử hơn 100 năm.

Tháng 2 vừa qua, PITTS Enterprises và THACO đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất, phân phối sản phẩm sơmi rơmoóc tại thị trường Mỹ. Theo đó, công ty Dorsey Intermodal - công ty con của PITTS Enterprises sẽ là đại diện của THACO ở Bắc Mỹ. Dorsey sẽ sử dụng hệ thống đại lý của mình để phân phối và bảo hành các sản phẩm của THACO, đồng thời tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ cung cấp linh kiện để THACO sản xuất đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, phù hợp với quy định hiện hành và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại Mỹ.

Theo kế hoạch, cuối tháng 05/2020, THACO sẽ xuất khẩu 69 sơmi rơmoóc sang thị trường Mỹ và ký kết hợp đồng phân phối sơmi rơmoóc với PITTS Enterprises. Năm 2020, THACO dự kiến sẽ xuất khẩu hơn 1.600 xe các loại với tổng giá trị hơn 50 triệu USD.

Người đàn ông to khỏe đấm túi bụi ông già 77 tuổi từ mâu thuẫn do karaoke

Vingroup muốn đầu tư tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô hơn 3.400 tỷ đồng tại Quảng Ninh

Không có mô tả.

Các tin khác
30/10/2020
Bão số 9 đi vào đất liền các tỉnh miền Trung với sức gió rất mạnh, đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản của nhân dân các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên, trong đó hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh bị hư hỏng rất nặng.
30/10/2020
Theo Bộ Công Thương, tình hình sản xuất và cung ứng điện toàn hệ thống trong 10 tháng năm 2020 đã được thực hiện tốt. Chỉ số sản xuất ngành sản xuất, phân phối điện 10 tháng tăng 3,2% so với cùng kỳ.
30/10/2020
Theo quy trình vận hành liên hồ chứa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tất cả các hồ chứa thủy điện lớn trên cả nước đều phải duy trì mực nước thấp hơn mực nước dâng bình thường trong mùa lũ để tham gia cắt giảm lũ cho hạ du khi có yêu cầu, vận hành xả nước theo yêu cầu sử dụng nước của hạ du về mùa cạn.
30/10/2020
Trước tình hình thiệt hại do cơn bão số 9, ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) - cho biết, EVNSPC đã điều 3 nhóm công tác gồm gần 100 thành viên thuộc 3 công ty điện lực là Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng đến các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi để hỗ trợ Tổng công ty Điện lực miền Trung khắc phục các sự cố điện do bão số 9 gây ra.
30/10/2020
Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 với mục tiêu “Kết nối để phát triển”, do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì và phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Đăng tin của bạn