Đăng ký | Đăng nhập

Thaco sắp bán xe buýt Mercedes tại Việt Nam

18/06/2020
Thaco sắp bán xe buýt Mercedes tại Việt Nam,Xe buýt bán tại Việt Nam được tùy chỉnh phù hợp với các điều kiện hoạt động tại địa phương, sử dụng khung gầm được sản xuất từ nhà máy Mercedes ở Brazil. Linh phụ kiện sẽ được cung cấp từ nửa cuối 2020.

Một mẫu xe buýt hiệu Mercedes. Ảnh: Daimler

Một mẫu xe buýt hiệu Mercedes. Ảnh: Daimler

Xe buýt bán tại Việt Nam được tùy chỉnh phù hợp với các điều kiện hoạt động tại địa phương, sử dụng khung gầm được sản xuất từ nhà máy Mercedes ở Brazil. Linh phụ kiện sẽ được cung cấp từ nửa cuối 2020.

Tại Việt Nam, Thaco sẽ lắp ráp bộ khung gầm cùng phần thân xe được sản xuất tại Khu công nghiệp Chu Lai (Quảng Nam), và bán xe thông qua hệ thống đại lý của hãng trên toàn quốc. Động cơ Mercedes OM 457 có hai mức công suất: 348 và 422 mã lực.

Việc gia nhập thị trường Việt Nam là một bước đi quan trọng của chi nhánh buýt thuộc Daimler, nằm trong mục tiêu mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu, đồng thời tiếp tục đà tăng trưởng tại khu vực Đông Nam Á. Trước đó, thương hiệu đã có mặt tại Indonesia. Dòng buýt Mercedes Citaro cũng đang hoạt động tại Singapore.

Theo Daimler, với số lượng xe buýt hiện nay khoảng 3.500 chiếc, nhiều hơn cả Tây Ban Nha hay Italy, Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng. Ngoài xe buýt công cộng, các hãng tư nhân cũng là khách hàng quan trọng, với các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, chở khách theo đoàn, phục vụ du lịch.

Đây không phải lần đầu tiên Daimler và Thaco hợp tác. Hện tại hãng xe Việt đang sản xuất xe buýt Fuso, thương hiệu trước đây của Mitsubishi sau đó được Daimler mua lại.

Phân nhánh xe buýt và xe con của Daimler tách rời, có nghĩa là xe buýt Mercedes không nhất thiết phải do Mercedes Việt Nam phân phối, mà tùy thuộc vào đối tác của hãng mẹ Daimler ở Việt Nam. Trước đây, Mercedes từng ăn khách với dòng Sprinter, nhưng sau đó dừng sản xuất.

Đụng độ tại biên giới Trung Quốc - Ấn Độ, ít nhất 20 binh lính thiệt mạng

Quái xế tông cô gái trẻ rồi bỏ mặc nằm bất động trên phố Hà Nội

Không có mô tả.


Các tin khác
28/10/2020
Chi Lê dù là một thị trường nhỏ tại Nam Mỹ nhưng cơ hội lại rất rộng mở cho hàng hóa Việt Nam. Với việc Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực với Việt Nam từ ngày 14/01/2019, Việt Nam đang có thêm nhiều cơ hội tăng cường xuất khẩu sang Chi Lê (1 trong 11 thành viên của CPTPP).
27/10/2020
Theo Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h00 ngày 27/10/2020, Xăng E5RON92 giảm 159 đồng/lít; Xăng RON95-III giảm 182 đồng/lít so với giá hiện hành.
27/10/2020
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ những mất mát của đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức, phát động chương trình quyên góp “Hướng về miền Trung ruột thịt”.
27/10/2020
Để công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK&HQ) đi vào thực chất, cùng với việc tham mưu cho Chính phủ xây dựng và ban hành các văn bản, chính sách pháp luật, Bộ Công Thương đã hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng (TKNL), mang lại kết quả khả quan. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ TKNL và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) - về vấn đề này.
27/10/2020
Xây dựng các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX- KCN) thông minh là xu hướng tất yếu trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ như hiện nay. Ðó cũng là tiền đề quan trọng giúp các doanh nghiệp (DN) tại các KCX- KCN đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ tự động hóa để nâng cao năng lực sản xuất, sức cạnh tranh...
Đăng tin của bạn