Tất cả người tham gia Đại hội Đảng XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Theo thông tin từ Bộ Y tế ngày 20-1, kết quả xét nghiệm lần 1 với tất cả đại biểu, khách mời và phóng viên tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19.

Tất cả người tham gia Đại hội Đảng XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 1.

Sàng lọc và đo mức độ nhiễm xạ tại cuộc diễn tập y tế phục vụ đại hội - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo Bộ Y tế, đến nay các bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm cho đại biểu, khách mời, phóng viên theo dõi đưa tin tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã hoàn tất xét nghiệm lần 1 và đều có kết quả âm tính.

Đợt này có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế được giao lấy mẫu và xét nghiệm cho đại biểu, khách mời tham dự đại hội. Trong đó, Bệnh viện E tham gia xét nghiệm cho khoảng 250 người.

Cách đây hơn một tuần, Bộ Y tế tổ chức diễn tập y tế phục vụ đại hội, trong đó do Đại hội XIII diễn ra trong giai đoạn có dịch COVID-19, khâu kiểm soát dịch, vệ sinh môi trường và tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm, xử lý ca nghi nhiễm COVID-19 là 2 trong số 5 hợp phần công tác y tế đã được diễn tập.

Sau đợt lấy mẫu và xét nghiệm lần 1 kể trên, một ngày trước khi diễn ra đại hội sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần thứ 2. Tại đại hội, các đại biểu sẽ đi qua cửa có trang bị máy đo nhiệt độ từ xa, đại biểu/khách mời được báo có sốt sẽ được mời đo nhiệt độ thêm 1 lần và đi cửa riêng tới khu vực lấy mẫu.

Mẫu bệnh nhân được chuyển về xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi trung ương (kết quả trả sau 1h đồng hồ). Ngoài ra có thể sử dụng thiết bị xét nghiệm nhanh của quân đội túc trực bên ngoài khu vực đại hội.

Tất cả người tham gia Đại hội Đảng XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho phóng viên báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Thúy Anh

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

hôm qua

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

hôm qua

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

hôm qua

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

hôm qua

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

hôm qua

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

hôm qua

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

hôm qua

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

hôm qua