Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

Ngày 7/2, Văn phòng Chính phủ truyền đạt chỉ đạo nêu trên của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Chỉ đạo này được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao có đề nghị về việc thực hiện các chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn từ nước ngoài về nước. Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ, việc thực hiện các chuyến bay này phải đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Cùng ngày, Bộ Giao thông Vận tải thông tin, hơn một tuần qua (31/1 đến 7/2), các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là công dân Việt Nam từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

Từ 31/1, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam triển khai chỉ đạo của Thủ tướng, trong đó đồng ý việc thông báo và cấp phép bay cho các hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước mà không yêu cầu văn bản xét duyệt nhân sự.

Công dân Việt Nam trên chuyến bay hồi hương từ Indonesia, ngày 29/7/2020. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao đến cuối tháng 1/2022, còn nhiều công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt ở các nước. Đặc biệt tại khu vực Trung Đông và châu Phi, có hơn 600 công dân chưa thể về nước; trong đó tại Saudi Arabia có 200 người; Angola có 150 người; UAE có 85 người...

Đoàn Loan - Viết Tuân

Phó thủ tướng Lê Minh Khái cùng bốn Bộ trưởng trả lời chất vấn

Phó thủ tướng Lê Minh Khái cùng các bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội; Khoa học và Công nghệ; Giao thông Vận tải; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp 5, Quốc hội khóa 15.

3 ngày trước

Đề xuất thêm một vị trí công an có hàm đại tướng

Ủy ban Quốc phòng - An ninh đề nghị nghiên cứu bổ sung một vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là đại tướng đối với sĩ quan công an biệt phái được Đảng phân công và Quốc hội bầu làm Phó chủ tịch Quốc hội.

3 ngày trước

Đưa 13 cụ già ở mái ấm xảy ra bạo hành về trung tâm hỗ trợ

TP HCMSau sự việc người quản lý Mái ấm quán trọ Trăng Khuyết, quận 12, đánh cụ bà 85 tuổi, 13 người còn lại tại cơ sở được đưa về nơi ở mới.

3 ngày trước

Chi 85 tỷ đồng lắp đèn trên quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi

Quảng Ngãi đầu tư 85 tỷ đồng từ nguồn tăng thu ngân sách để làm lắp đèn LED chiếu sáng gần 36 km quốc lộ 1, qua địa bàn để bảo đảm an toàn giao thông.

3 ngày trước

Bộ trưởng Ngoại giao: Cần cấp visa theo hướng thông thoáng

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị cải tiến cấp thị thực (visa) truyền thống thông qua các cơ quan đại diện theo hướng thông thoáng, thuận tiện.

3 ngày trước

Xã đảo thiếu nước vì nắng hạn

Khánh HòaHai tháng qua, gần 1.000 hộ trên đảo Bình Ba, TP Cam Ranh, lâm vào cảnh thiếu nước trầm trọng, trong khi dự án cấp nước nhiều năm chưa thể triển khai.

3 ngày trước

Hải Phòng sắp có thêm 2.530 căn nhà ở xã hội

UBND TP Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 1.600 tỷ đồng với 2.530 căn hộ ở khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, ngày 28/5.

3 ngày trước

Nổ ôtô, một người chết

Lâm ĐồngSau hai tiếng nổ lớn, ôtô bán tải bốc cháy dữ dội ở huyện Đức Trọng, tài xế tử vong trong xe, trưa 28/5.

3 ngày trước