Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

6 tháng trước Nguồn: Báo Vnexpress

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

Ngày 7/2, Văn phòng Chính phủ truyền đạt chỉ đạo nêu trên của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Chỉ đạo này được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao có đề nghị về việc thực hiện các chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn từ nước ngoài về nước. Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ, việc thực hiện các chuyến bay này phải đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Cùng ngày, Bộ Giao thông Vận tải thông tin, hơn một tuần qua (31/1 đến 7/2), các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là công dân Việt Nam từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

Từ 31/1, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam triển khai chỉ đạo của Thủ tướng, trong đó đồng ý việc thông báo và cấp phép bay cho các hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước mà không yêu cầu văn bản xét duyệt nhân sự.

Công dân Việt Nam trên chuyến bay hồi hương từ Indonesia, ngày 29/7/2020. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao đến cuối tháng 1/2022, còn nhiều công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt ở các nước. Đặc biệt tại khu vực Trung Đông và châu Phi, có hơn 600 công dân chưa thể về nước; trong đó tại Saudi Arabia có 200 người; Angola có 150 người; UAE có 85 người...

Đoàn Loan - Viết Tuân

Đội Công binh Việt Nam xây hàng rào bảo vệ Trạm Abu Qussa

Đội Công binh số 1 của Việt Nam vừa xây xong hàng rào bảo vệ Trạm quan sát viên quân sự Abu Qussa của Phái bộ an ninh lâm thời Liên Hợp Quốc ở Abyei (UNISFA).

15 giờ trước

Lương nhà nước không đủ sống

TP HCMSau 12 năm làm công chức xã, lương của anh Trịnh Tấn Phương, 45 tuổi, bằng 1/3 thu nhập của vợ, vốn là công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận.

15 giờ trước

Lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh bị cảnh cáo do liên quan Việt Á

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh Kiên Sóc Kha cùng cấp phó được xác định thiếu kiểm tra, để cấp dưới vi phạm đấu thầu với Việt Á gây hậu quả nghiêm trọng.

15 giờ trước

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sẽ hoàn thành dịp 2/9

Quảng NinhChủ đầu tư và nhà thầu gấp rút đưa cao tốc Vân Đồn - Móng Cái vào khai thác dịp 2/9, rút ngắn hành trình xuống 50 phút thay vì 2 giờ như hiện nay.

15 giờ trước

Không vay thêm vốn ODA cho dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Thủ tướng thống nhất điều chỉnh tổng vốn đầu tư dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, nhưng dùng ngân sách nhà nước, không vay thêm vốn ODA do thủ tục phức tạp.

hôm qua

Thanh niên chưa có bằng, lái xe húc hai ôtô

Bà Rịa - Vũng TàuNguyễn Huỳnh Đức, 24 tuổi, không có bằng lái, mượn ôtô chạy trên đường phố Vũng Tàu va quẹt với hai xe khác rồi bỏ chạy, ngày 7/8.

hôm qua

Ngư dân trúng mẻ cá 250 tấn

Quảng BìnhSau 20 ngày ra khơi xa bờ, ngư dân Phạm Tuyển đánh bắt được mẻ 250 tấn cá nục các loại, lãi gần 1,6 tỷ đồng.

hôm qua

Ba mẹ con tử vong trong căn nhà cháy

Đà NẵngThi thể người mẹ cùng hai con trai 14 và 11 tuổi được tìm thấy trong phòng ngủ, sau vụ hỏa hoạn giữa trung tâm thành phố.

hôm qua