Tạm dừng toàn bộ xe khách tuyến TP.HCM - Đắk Lắk

1 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk vừa thông báo tạm dừng tất cả xe khách chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk vì phát hiện một số xe hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng dịch COVID-19.

Tạm dừng toàn bộ xe khách tuyến TP.HCM - Đắk Lắk - Ảnh 1.

Hành khách được kiểm tra các thủ tục trước khi lên xe, tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo đó, việc hoạt động thí điểm tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh tuyến Đắk Lắk - TP.HCM đã được triển khai từ ngày 13-10.

Qua 3 ngày hoạt động, việc phối hợp triển khai của các bến xe, đơn vị vận tải của 2 địa phương thực hiện tương đối tốt. 

Tuy nhiên qua kiểm tra, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số trường hợp phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Do đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk yêu cầu từ 18h ngày 15-10, tạm dừng tất cả xe khách chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk. Đề nghị Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp thực hiện.

Trước đó, ngày 13-10, bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) hoạt động thử nghiệm trong 7 ngày (từ ngày 13 đến 20-10) với công suất từ 5-30% số chuyến, tối đa là 30% số chuyến. Trong đó tỉnh Đồng Nai và Đắk Lắk là những địa phương đầu tiên cho phép xe liên tỉnh chạy thí điểm để đánh giá tình hình.

TP.HCM: Đoạn ngập ven kênh Tẻ dài hơn bất thường chiều nay

TTO - Tối 5-12, tại TP.HCM, hàng trăm xe máy bị hư tắt máy phải dắt bộ khi đi qua các tuyến đường ngập nặng do triều cường dâng cao.

6 giờ trước

Rào chắn phòng dịch trở lại Hà Nội do số ca mắc mới tăng cao

TTO - Tới chiều 5-12, Hà Nội ghi nhận thêm khoảng 455 ca dương tính với COVID-19 (theo số liệu của Bộ Y tế), nhiều ngõ, phố tại Hà Nội bắt đầu dựng rào chắn, chăng dây trở lại để khoanh vùng, cách ly khu vực có nhiều ca nhiễm.

6 giờ trước

Đề nghị hỗ trợ ngay cho miền Trung 175 tỉ đồng

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không để người dân vùng lũ miền Trung thiếu ăn thiếu mặc, màn trời chiếu đất, không để hậu quả lũ lụt phát sinh dịch bệnh.

6 giờ trước

Sai phạm trong quản lý đất đai ở Bảo Lộc, Bảo Lâm: Lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm

TTO - Đó là ý kiến của một số nguyên lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc trước những sai phạm trên diện rộng trong quản lý đất đai, xây dựng ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

6 giờ trước

Đề xuất nới lỏng quy định cách ly, công nhận ‘hộ chiếu vắc xin’ để bay quốc tế

TTO - Đó là đề xuất của Bộ Giao thông vận tải trong công văn gửi Văn phòng Chính phủ kiến nghị giải pháp khôi phục khai thác hàng không quốc tế theo đề nghị của các hãng hàng không.

6 giờ trước

Y bác sĩ TP.HCM đi giúp miền Tây chống dịch 'để nói lời cảm ơn'

TTO - ‘Lúc TP.HCM bùng dịch thì nhiều y, bác sĩ các tỉnh đã hỗ trợ rất nhiều. Sau khi khỏi bệnh, tôi và các anh em đi các tỉnh miền Tây hỗ trợ dập dịch xem như lời cảm ơn', bác sĩ Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.

hôm qua

Động đất 3,8 độ Richter tại huyện Kon Plông, Kon Tum

TTO - Chiều nay 4-12, một trận động đất cường độ 3,8 độ Richter xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

hôm qua

Bạn trẻ, bác hưu trí ở TP.HCM vui vẻ thuê xe đạp công cộng dạo phố, check-in

TTO - Chủ đầu tư vừa cho lắp đặt, tiến hành thử nghiệm xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM). Hàng trăm người dân thay nhau chạy thử, hầu hết đều thích thú, ủng hộ mở rộng loại hình này...

hôm qua