Sửa chữa và cất mới 9 căn nhà bị cháy do người tâm thần đốt

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - 9 căn nhà bị thiêu rụi giữa trưa được xác định do người tâm thần ôm bình gas rồi bật lửa đốt đã được chính quyền huyện Phú Tân (An Giang) vận động hỗ trợ sửa chữa và cất mới, trị giá gần 700 triệu đồng.

Sửa chữa và cất mới 9 căn nhà bị cháy do người tâm thần đốt - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Tân trao tặng nhà cho bà con bị ảnh hưởng trong vụ cháy vừa qua - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 19-1, ông Lê Nguyên Châu - chủ tịch UBND huyện Phú Tân, An Giang - cho biết địa phương vừa bàn giao 6 căn nhà mới và 3 căn nhà đã được sửa chữa cho người dân, sau bài An Giang: 7 căn nhà bị thiêu rụi giữa trưa mà Tuổi Trẻ Online phản ánh cuối năm 2020.

Vụ cháy trên được xác định do V.M.L. (26 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hóa 2, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, An Giang), có tiền sử bệnh tâm thần, gây ra. Vào thời gian xảy ra cháy, L. đã đóng cửa nhà mẹ ruột, ngồi một mình tại khu vực bếp, rồi ôm bình gas bật lửa đốt nhà. 

Một vài người khuyên can nhưng không được nên mọi người chủ quan bỏ qua. Sau đó đã xảy ra cháy làm 6 căn nhà cháy rụi và 3 căn nhà bị thiệt hại trên 50%. Tổng thiệt hại sau vụ cháy trên 750 triệu đồng. Trong số này có 1 hộ nghèo và 8 hộ khó khăn.

Sửa chữa và cất mới 9 căn nhà bị cháy do người tâm thần đốt - Ảnh 2.

UBND huyện Phú Tân còn trao tặng các phần quà tết cho người dân - Ảnh: BỬU ĐẤU

Sau đó, UBND huyện Phú Tân đã hỗ trợ 4 triệu đồng/hộ, vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương được khoảng 700 triệu đồng để sửa chữa 3 căn nhà, cất mới 6 căn nhà để người dân có nhà ở ổn định, kịp đón năm mới.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

3 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

3 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

3 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

3 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

3 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

3 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước