Sửa chữa sạt lở quốc lộ 12A, lộ hai quả bom 'khủng' còn nguyên vẹn

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trong khi máy móc đang đào đất để khắc phục sạt lở quốc lộ 12A ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình, hai quả bom 'khủng' dài 2,6m, nặng khoảng 340kg hiện ra trên vách núi.

Sửa chữa sạt lở quốc lộ 12A, lộ hai quả bom khủng còn nguyên vẹn - Ảnh 1.

Bom Mỹ được phát hiện khi sửa chữa quốc lộ 12A ở Quảng Bình - Ảnh: L.ANH

Hai quả bom này có ký hiệu M117 A1-750LBS, dài 2,6m, nặng mỗi quả khoảng 340kg, còn nguyên vẹn thân và ngòi nổ, được công nhân sửa đường phát hiện trên vách núi khi đang đào đất tại Km 137+850 thuộc địa phận bản Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Xác minh ban đầu của bộ đội công binh, đây là bom Mỹ sản xuất, do máy bay Mỹ ném xuống trong thời kỳ chiến tranh để đánh phá các cung đường, trọng điểm trên tuyến đường 12A từ Đông Trường Sơn sang Tây Trường Sơn, nhằm ngăn chặn bộ đội chở hàng hóa vào chiến trường phía Nam.

Ngày 27-10, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết do vị trí và tính chất đặc biệt nguy hiểm của hai quả bom, công binh của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình và Dự án rà phá bom mìn MAG phong tỏa hiện trường và đã quyết định nổ hủy hai quả bom ngay tại chỗ.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước