Sẽ "phạt nguội" xe quá tải bằng cân tự động trên QL5 đến hết năm 2021

13 ngày trước Nguồn: Báo Giao Thông

Việc thí điểm kiểm soát xe quá tải bằng hệ thống cân tự động trên QL5 sẽ được duy trì đến hết năm nay.

sẽ "phạt nguội" xe quá tải bằng cân tự động trên ql5 đến hết năm 2021

Hệ thống cân tự động trên QL5

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan yêu cầu tiếp tục duy trì hoạt động thí điểm hai bộ cân kiểm soát tải trọng xe tự động tại Km78+830 QL5 đến hết năm 2021.

Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ I có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát tải trọng xe trên QL5 bằng cân tự động tại Km78+830 QL5 đến hết năm 2021. Phiếu cân kiểm soát tải trọng xe, Cục Quản lý Đường bộ I chuyển cho Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng trong thời gian không quá 3 ngày (tính từ ngày phương tiện vi phạm) không kể thứ bảy, chủ nhật, lễ, tết.

Sở GTVT Hải Phòng chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Cục Quản lý Đường bộ I tiếp tục triển khai xử lý các hành vi vi phạm về chở hàng quá tải thông qua dữ liệu được cung cấp bởi bộ cân tự động đến hết năm nay.

Thanh Tra Sở GTVT Hải Phòng thực hiện đúng thời hạn gửi thông báo đến Cục Đăng kiểm VN đối với các trường hợp đã có thông báo vi phạm phải đến cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nhưng không chấp hành.

Trước đó tại buổi sơ kết 6 tháng đưa 2 bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động tại Km78+830 trên QL5, ông Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng Vụ ATGT (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, sau 6 tháng, số lượt xe vi phạm mức bị xử phạt đã giảm hơn hơn 49 lần (từ 6,9% của 7 tháng đầu năm 2020 xuống còn 0,14%). Số lượt xe vi phạm theo ngày đã giảm bình quân gần 50 lần, từ 176 lượt xe/ngày xuống còn 3,6 lượt xe/ngày.

Theo ông Chung, hệ thống cân này sẽ loại bỏ được tình trạng “chống lưng” cho xe quá tải hoành hành do được áp dụng xử phạt “nguội”. Hệ thống cân tự động giúp loại bỏ hoàn toàn tiêu cực.

"Lái xe, chủ xe không gặp được người trực tiếp xử lý do không có lực lượng chức năng không phải trực tiếp ra đường để dừng xe, kiểm tra và xử phạt vi phạm, tránh được tiếp xúc và va trạm với tổ chức, cá nhân vi phạm., lái xe muốn gặp lực lượng chức năng để xin cũng không thực hiện được. Hơn nữa, phần mềm do nhiều đơn vị kiểm soát, không thể can thiệp nên không có chuyện can thiệp vào kết quả xử lý”, ông Chung cho hay.

Ký hợp đồng dự án PPP đầu tiên trên tuyến cao tốc Bắc - Nam

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm là dự án PPP đầu tiên trên tuyến cao tốc Bắc - Nam được Bộ GTVT ký hợp đồng với nhà đầu tư.

4 giờ trước

Cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ cần 2 triệu khối cát, nhà thầu gặp khó nguồn cung

Cao tốc Mỹ Thuận- Cần Thơ cần 2 triệu khối cát để thi công trong năm 2021. Khó khăn về nguồn cung khiến giá cát tại khu vực ĐBSCL liên tục tăng.

4 giờ trước

Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ "hóa phép" tuổi cầu phao Lương Phúc

UBND TP.Hà Nội yêu cầu huyện Sóc Sơn và các đơn vị liên quan rà soát và báo cáo việc đầu tư xây dựng cầu phao Lương Phúc...

4 giờ trước

Lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư sân bay Phan Thiết

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư là Chủ tịch Hội đồng thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

20 giờ trước

Vietnam Airlines mở bán vé máy bay siêu rẻ đến Điện Biên

Hiện Vietnam Airlines khai thác 3 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội và Điện Biên.

hôm qua

Đường sắt tạm dừng chạy tàu Hà Nội - Yên Bái do ảnh hưởng dịch Covid-19

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội vừa quyết định tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái từ ngày 8/5/2021 do ảnh hưởng dịch Covid-19.

hôm qua

Vướng mắc nguồn vật liệu làm cao tốc Mai Sơn - QL45

Nguồn vật liệu phục vụ công tác thi công dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45 hiện vẫn còn nhiều vướng mắc.

hôm qua

Hàng hóa qua cảng biển Vũng Tàu tăng hai con số dù ảnh hưởng Covid-19

Dù hoạt động hàng hải ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19 và một số sự cố vận tải nhưng hàng hóa qua cảng biển Vũng Tàu vẫn tăng mạnh.

hôm qua