Sắp hoàn thành tuyến QL60 từ Rạch Miễu đến Cổ Chiên

1 năm trước Nguồn: Báo Giao Thông

Tuyến Quốc lộ 60 từ cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên đã thi công trên 95%, sắp hoàn thành để đưa vào khai thác.

Keyword đầu tiên có dấu

Các nhà thầu đang thi công thảm bê tông nhựa mặt đường

Ngày 11/11, Ban Quản lý dự án 7 cho biết tiến độ của “Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến trên Quốc lộ 60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên” (Bến Tre) đang vào giai đoạn nước rút.

Cụ thể, sản lượng thực hiện đến nay khoảng trên 905 tỷ đồng, đạt 90,87%. Khối lượng còn lại khoảng gần 100 tỷ tập trung chủ yếu là phần kết cấu áo đường, phải hoàn thành trước ngày 30/11. Khối lượng các gói thầu xây lắp đến nay đạt trên 95%, riêng gói số 1 đã hoàn thành 100%. Hiện, các nhà thầu đang tập trung thi công bê tông nhựa mặt đường. Các cầu trên tuyến cũng đã hoàn thành, riêng cầu Hòa Lộc 2 đã hoàn thành lao lắp dầm, đang đổ bê tông dầm ngang.

Ban Quản lý dự án 7 cho biết, dự án đang vào giai đoạn nước rút, các đơn vị triển khai thi công tăng ca với khối lượng lớn, vì vậy Ban đã yêu cầu doanh nghiệp dự án chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các quy định về yêu cầu kỹ thuật của dự án. Yêu cầu các Đơn vị tư vấn giám sát bố trí đủ cán bộ để giám sát chặt chất lượng thi công, đặc biệt là công nghệ thi công móng cấp phối đá dăm loại I và mặt đường bê tông nhựa, kiên quyết xử lý ngay nếu không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của dự án.

Keyword đầu tiên có dấu

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến trên Quốc lộ 60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên có điểm đầu tại nút giao đầu tiên sau cầu Rạch Miễu - Quốc lộ 60, điểm cuối tại nút giao huyện lộ 17 - dự án cầu Cổ Chiên. Tổng chiều dài tuyến là 22,37 km trong đó phần đường gồm 4 đoạn; phần cầu gồm: làm mới 16 cầu và giữ nguyên hiện trạng cầu Rạch Chuối và cầu Ba Lai để khai thác. Dự án chia làm 8 gói thầu xây lắp, với tổng mức đầu tư là 1.752 tỷ đồng theo hình thức đầu tư BOT.

Nhà đầu tư là Liên doanh Công ty Cổ phần đầu tư Cầu đường CII và Công ty Cổ phần Thương mại Nước giải khát Khánh An. Doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu. Sau khi dự án hoàn thành, các phương tiện sẽ rất thuận lợi trong việc lưu thông từ Rạch Miễu đến Cổ Chiên để qua Trà Vinh.

Những dự án đường bộ cấp bách nào nguy cơ chậm tiến độ?

Hiện có 4 dự án đang chậm tiến độ do chưa xong GPMB, nguy cơ không hoàn thành trong tháng 6/2021...

15 giờ trước

Điểm danh hàng loạt xe khách Hà Nội vừa đình chỉ khai thác

Sở GTVT Hà Nội vừa đình chỉ khai thác tuyến đối với 4 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và thu hồi hàng loạt phù hiệu xe khách...

19 giờ trước

TP.HCM: Ngưng đào đường, vỉa hè ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4

Để người dân đi lại an toàn trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Sở GTVT TP.HCM cho tạm ngưng các công trình đào đường trên địa bàn.

19 giờ trước

Khách tập thể mua nguyên đoàn tàu được giảm một nửa giá vé

Đường sắt thực hiện nhiều chính sách giảm giá vé tàu hè, trong đó, giảm đến 50% cho khách mua nguyên đoàn xuất phát ga Hà Nội.

19 giờ trước

Cả nước có bao nhiêu tàu bay dừng khai thác do ảnh hưởng Covid-19?

Dù số lượng tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam tăng, số lượng máy bay dừng khai thác do dịch Covid-19 cũng tăng cao...

23 giờ trước

Hai phương án cho thuê cảng biển An Thới

Đề án cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng cảng biển An Thới đang được Cục Hàng hải trình phê duyệt sau khi hợp đồng cho thuê đầu tiên chấm dứt.

hôm qua

Vietjet tung vé máy bay siêu hấp dẫn chỉ từ 468.000 đồng

Trong 3 ngày từ 19/4 đến 21/4/2021, Vietjet mở bán gần 468 nghìn vé khuyến mãi với mức giá chỉ từ 468 nghìn đồng.

hôm qua

"Siết" quản lý chất lượng xây cầu dân sinh sau phản ánh của Báo Giao thông

Tổng cục Đường bộ yêu cầu chấn chỉnh quản lý chất lượng xây dựng cầu dân sinh dự án Lramp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

hôm qua