Đăng ký | Đăng nhập

Sắp diễn ra lễ khai mạc Dự án hợp tác đào tạo nhân lực khuôn mẫu Việt Nam do Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam phối hợp thực hiện

10/07/2020
Khuôn mẫu được xem như là “Nền tảng của nền công nghiệp”, đang phát triển theo hướng tập trung đầu tư và phát triển công nghệ. Với khả năng tạo ra sản phẩm với số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn, và mức độ ổn định cao, các sản phẩm khuôn mẫu là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng đến các sản phẩm hàng không và điện tử hiện đại.

Ở những đất nước phát triển tiên tiến như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc đã ứng dụng các tiến bộ của công nghệ từ lâu không chỉ cho ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu mà cho tất cả các lĩnh vực khác. Họ đã hình thành các tổ hợp sản xuất chất lượng cao như thiết kế chế tạo khuôn dập nóng, dập nguội, khuôn đúc áp lực, khuôn dập tư động,...chuyên cung cấp các dịch vụ nhiệt luyện cho các công ty chế tạo khuôn khác, thiết kế các chi tiết tiêu chuẩn để phục vụ quá trình chế tạo khuôn mẫu như các khối khuôn, lò so, trụ dẫn, cao su ép nhãn, bộ đế khuôn,... tất cả đều đạt tiêu chuẩn và độ chính xác cao. Ngoài ra, họ còn cung cấp các phần mềm sử dụng trong sản xuất khuôn mẫu như CAE, CAD, CAM,....

 Nhận thấy được vai trò quan trọng của ngành khuôn mẫu, trong khuôn khổ kỳ họp 9 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Hàn Quốc ngày 22 tháng 10 năm 2019 tại Seoul, Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án đào tạo nguồn nhân lực khuôn mẫu Việt Nam giai đoạn 2020 – 2023 với mục tiêu đào tạo 200 chuyên gia khuôn mẫu, nâng cao trình độ thiết kế, chế tạo và sản xuất khuôn mẫu với độ gia công chính xác cao, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu về khuôn mẫu của các doanh nghiệp Việt Nam, nhằm nâng cao tính chủ động, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như khả năng tham gia vào các chuỗi sản xuất toàn cầu.

Nhằm quảng bá rộng rãi, cũng như thông tin chương trình đào tạo đến cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp trong lĩnh vực khuôn mẫu nói riêng, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Samsung Việt Nam tổ chức “Lễ khai mạc dự án hợp tác đào tạo nguồn nhân lực khuôn mẫu Việt Nam” vào ngày 14 tháng 07 năm 2020 tại 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lễ khai mạc dự kiến do Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì với sự tham dự của trên 100 đại biểu khác. Sự kiện tập trung giới thiệu, quảng bá và chia sẻ thông tin khóa đào tạo đến đông đảo các cơ quan, tổ chức, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp trong lĩnh vực khuôn mẫu Việt Nam.

Các tin khác
24/10/2020
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) dệt may đạt mục tiêu tăng 10% năng suất các hoạt động sản xuất; tăng 30% hiệu quả hoạt động của tài sản, thiết bị, nhà xưởng và tăng 10% doanh số, lợi nhuận… sáng ngày 24/10, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã khai giảng lớp “Đào tạo quản lý, hỗ trợ kỹ thuật, cải tiến sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm và xử lý môi trường cho các doanh nghiệp ngành dệt may”.
24/10/2020
Ngày 24/10/2020, tại Ninh Thuận, Tập đoàn Hà Đô đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Hà Đô Ninh Phước với công suất 50 MWp sau hơn 1 tháng vận hành hòa lưới điện quốc gia và phát điện thương mại.
24/10/2020
Hoạt động xuất nhập khẩu trong giai đoạn từ đầu năm 2016 cho đến nay (quý III năm 2020) đã đạt những kết quả tích cực, đáng khích lệ với điểm nổi bật là xuất khẩu tăng trưởng cao và liên tục; công tác phát triển và mở rộng thị trường xuất khẩu, đa dạng hóa mặt hàng xuất khẩu và kiểm soát nhập khẩu đi liền với kiềm chế siêu đạt hiệu quả cao.
24/10/2020
Dù việc phát triển các cụm công nghiệp (CCN) đã mang lại những kết quả khả quan, nhưng tại một số địa phương, tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng CCN vẫn còn chậm, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến CCN theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông còn hạn chế…
24/10/2020
Với hình thức tổ chức độc đáo offline kết hợp online, Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội 2020 (HSIF 2020) diễn ra từ ngày 28-29/10/2020 tới đây được kỳ vọng sẽ là kỳ hội chợ, triển lãm có số lượt giao thương và giá trị giao dịch ước tính lớn nhất từ trước đến nay.
Đăng tin của bạn