Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng nay 5-8, nhiều phường, quận ở TP.HCM đang tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 1.

Người đeo khẩu trang, người lại thờ ơ việc đeo khẩu trang khi tập thể dục buổi sáng tại công viên Bàu Cát, quận Tân Bình - Ảnh: THU HIẾN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 5-8, tại nhiều tuyến đường và công viên như đường Tôn Đức Thắng (quận 1), Nguyễn Huệ (quận 1), Đinh Tiên Hoàng (quận 1), công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), công viên Tao Đàn (quận 1), chợ Phú Nhuận, chợ Tôn Thất Đạm... đa số người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tuy nhiên vẫn có một số người thờ ơ với việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo quan sát, tại các công viên, một số người dân chạy bộ dù chuẩn bị sẵn khẩu trang nhưng không đeo. Anh L.V.T. (phường 10, quận Tân Bình) cho biết ban đầu mình có đeo khẩu trang, nhưng chạy một lúc anh khó thở nên không đeo nữa.

Tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng, đội ngũ bảo vệ đã tập trung từ sớm để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Theo đó, nếu người dân không đeo khẩu trang sẽ không được vào công viên tập thể dục. Ban quản lý công viên cũng liên tục phát loa thông báo về công tác phòng chống COVID-19. Tuy nhiên vẫn có một số người dân đeo khẩu trang để vào công viên, sau đó bỏ ra.

Tại các chợ truyền thống, đa số tiểu thương đã đeo khẩu trang đầy đủ, nhưng khi bán hàng cho khách lại kéo khẩu trang xuống cằm để trao đổi. Trong khi đó nhiều người dân đi chợ lại không đeo khẩu trang.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, ngày 5-8, TP.HCM bắt đầu xử phạt người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố. 

Theo đó, chính quyền địa phương xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo nghị định 176/2013 tại điểm a, khoản 1, điều 11. Mức xử phạt cho hành vi này là 100.000 - 300.000 đồng. 

Chủ tịch phường vô chợ, quán nhắc đeo khẩu trang

Tổ công tác phường 3, quận 3 nhắc nhở, tuyên truyền người dân việc phòng chống dịch trên địa bàn - Video: MINH HÒA

Sáng 5-8, tổ công tác phường 3, quận 3 đã vào chợ, đến tận các hàng quán, nhà người dân nhắc nhở việc phòng chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang. Trường hợp người dân không chấp hành thì tổ công tác sẽ xử phạt.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Chủ tịch UBND phường 3, quận 3, cho biết đa số người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch khác để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

"Nếu nhà nước không nhắc nhở và không ra quy định thì mình cũng nên tự giác đeo vì sức khỏe bản thân mình", ông Hạnh, một bác tài xe ôm công nghệ chia sẻ.

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 4.

Người dân không mang khẩu trang khi tập thể dục tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10) - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 5.

Người dân đi chợ Phú Nhuận không mang khẩu trang - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 6.

Người dân đeo khẩu trang khi đi xe buýt - Ảnh: THU HIẾN

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 7.

Người không đeo khẩu trang, người thì kéo khẩu trang xuống cằm khi ngồi tán gẫu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 8.

Người dân uống cà phê vỉa hè tại đường Lê Minh Xuân, quận Tân Bình - Ảnh: THU HIẾN

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 9.

Người dân tập thể dục không mang khẩu trang tại công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 10.

Bảo vệ công viên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi tập thể dục - Ảnh: THẢO LÊ

Thăm dò ý kiến

Từ ngày 5-8, TP.HCM bắt đầu xử phạt người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 12.

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

17 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

17 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

17 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

21 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

21 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

21 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

21 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

21 giờ trước