Sáng 5-2 Hà Nội thêm 1 ca bệnh mới, Hải Dương thêm 6 ca

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sở Y tế Hà Nội sáng 5-2 cho biết đã có thêm 1 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân ghi nhận đến nay tại Hà Nội là 23 ca. Hải Dương cũng ghi nhận thêm 6 ca.

Sáng 5-2 Hà Nội thêm 1 ca bệnh mới, Hải Dương thêm 6 ca - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa chung cư 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, sau khi bà V.H.H., 46 tuổi, ở P2104B chung cư này, dương tính với COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân mới nhất là nữ, 48 tuổi, là F1 của một trong số ca bệnh đã ghi nhận, đã được cách ly từ trước.

Trước đó Hà Nội cũng phát hiện bệnh nhân là nhân viên ngân hàng, F1 của bệnh nhân công chứng viên. Ngay trong đêm 4-2, Hà Nội đã cử 5 tổ lưu động, khoanh vùng tòa nhà 88 Láng Hạ nơi bệnh nhân sinh sống, kết quả đến sáng 5-2 lấy được gần 1.000 mẫu xét nghiệm, chiều 5-2 sẽ có kết quả.

Sáng 5-2 Hà Nội thêm 1 ca bệnh mới, Hải Dương thêm 6 ca - Ảnh 2.

Chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội, bị phong tỏa đêm 4-2 do có bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: TTXVN

Cũng trong sáng nay 5-2, giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường cho biết sáng nay tỉnh ghi nhận thêm 6 bệnh nhân mới (trong đó 3 ca Tuổi Trẻ Online đã thông tin).

Trong số 6 bệnh nhân này, có 4 ca tại Chí Linh (đang ở khu cách ly), 2 ca tại Cẩm Giàng.

Ông Cường cho biết Hải Dương hiện đang cách ly tập trung trên 8.500 người là F1, trong đó hơn 6.000 người cách ly tại Chí Linh, có những địa điểm có tới trên 1.000 người cách ly, khó khăn trong tổ chức cuộc sống.

Tại Điện Biên, tỉnh mới nhất vừa ghi nhận bệnh nhân, đại diện tỉnh cho biết đang lo thiếu sinh phẩm xét nghiệm. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết sẽ cử đoàn chuyên gia lên hỗ trợ Điện Biên ngay trong hôm nay 5-2.

Tại Hải Phòng hiện đang triển khai rất chặt các biện pháp phòng chống dịch, ông Nguyễn Thanh Long yêu cầu không ngăn sông cấm chợ, không chặt chẽ đi lại với các tỉnh thành khác. Ông cũng yêu cầu Hải Phòng mở cửa lại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng để điều trị cho trẻ em.

"Các biện pháp chống dịch đã được hướng dẫn rất kỹ, có lây chéo mới phong tỏa bệnh viện, Hải Phòng đóng cửa bệnh viện khi chưa có lây chéo, nay đã có 2 xét nghiệm âm tính, phải mở cửa lại bệnh viện" - ông Long nói.

Hải Phòng cũng đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thủ tục để mua vắc xin tiêm cho người dân Hải Phòng.

‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

19 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

19 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

19 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

19 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

19 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

23 giờ trước

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

23 giờ trước

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua