Sáng 20-2 chưa ghi nhận ca mắc mới, Việt Nam đàm phán với nhiều hãng vắc xin lớn

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 20-2, Bộ Y tế cho biết chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19. Bộ Y tế đang đàm phán với nhiều hãng vắc xin lớn để có thể mua thêm vắc xin ngừa COVID-19.

Sáng 20-2 chưa ghi nhận ca mắc mới, Việt Nam đàm phán với nhiều hãng vắc xin lớn - Ảnh 1.

Mẹ con bệnh nhi sơ sinh chưa tròn tháng, bệnh nhân COVID-19 nhỏ nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Em bé vừa được công bố khỏi bệnh ngày 19-2 - Ảnh: ĐỨC TÙY

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay sáng 20-2 chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19, tổng số ca mắc đã ghi nhận từ đầu mùa dịch tại Việt Nam là 2.362 ca, trong đó có 770 ca là lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 27-1 đến nay.

Bộ Y tế cũng cho biết đã có 1.627 bệnh nhân khỏi bệnh, được ra viện, 164 bệnh nhân có từ 1-2 kết quả xét nghiệm âm tính, chuẩn bị được ra viện.

Điều đáng chú ý là số mắc, số tử vong do COVID-19 trên thế giới đang giảm. Trong tuần qua, thế giới ghi nhận 2,7 triệu ca mắc, giảm 16% so với tuần trước đó. Ngoại trừ khu vực Đông Địa Trung Hải số mắc mới tăng 7%, còn lại châu Phi và Tây Thái Bình Dương số mắc mới giảm 20%, châu Âu giảm 18%, châu Mỹ giảm 16%, Đông Nam Á giảm 13%...

Bộ Y tế cũng cho biết việc tiêm vắc xin đã bắt đầu tại 70 nước, với 178 triệu liều đã được tiêm trên toàn thế giới, tương đương 1% dân số toàn cầu.

Tại Việt Nam, lô vắc xin đầu tiên sẽ được chuyển từ Hàn Quốc đến Việt Nam ngày 23-2, sau đó sẽ có khoảng 10 ngày cho việc kiểm định vắc xin trước khi triển khai tiêm chủng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19, trong đó Việt Nam sẽ tuân thủ hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới trong xếp các đối tượng ưu tiên: người làm việc ở tuyến đầu (y bác sĩ, người tham gia chống dịch, người làm việc trong các khu vực có tiếp xúc rộng, dễ lây nhiễm, người có bệnh nền...).

Trong ngày 19-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tiếp tục có cuộc đàm phán với một trong các hãng có vắc xin ngừa COVID-19. Như vậy trong vài ngày qua, Việt Nam đã đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin của Nga, Mỹ, bên cạnh 60 triệu liều vắc xin của Anh gần như chắc chắn được mua và được viện trợ trong năm 2021.

Theo ông Nguyễn Thanh Long - bộ trưởng Bộ Y tế, Chính phủ đã giao Bộ Y tế tìm nguồn vắc xin và mục tiêu là có vắc xin cho mọi người dân, để chúng ta sớm trở lại cuộc sống bình thường.

‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

20 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

20 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

20 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

20 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

20 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

hôm qua

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

hôm qua

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua