Sân bay Long Thành: Quản lý chặt phần đất đã thu hồi, tránh tái lấn chiếm

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trong buổi kiểm tra công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án xây dựng sân bay Long Thành sáng 30-9.

Sân bay Long Thành: Quản lý chặt phần đất đã thu hồi, tránh tái lấn chiếm  - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thị sát thực tế tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn - Ảnh: B.A.

Sáng 30-9, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng tại khu vực ưu tiên 1.810ha (giai đoạn 1) của dự án sân bay Long Thành.

Qua kiểm tra, phó thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của tỉnh Đồng Nai trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án thời gian qua. Ông xác định để đảm bảo đúng thời gian bàn giao giai đoạn 1 và toàn bộ dự án cho chủ đầu tư, các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai cần tiếp tục nỗ lực, đẩy nhanh tiến độ các công việc còn lại.

Ngoài ra, phó thủ tướng nhấn mạnh tỉnh Đồng Nai và các bộ ngành liên quan cần quản lý chặt chẽ diện tích đất đã bồi thường, thu hồi, tránh tình trạng tái lấn chiếm đất gây phức tạp cho chủ đầu tư trong quá trình triển khai xây dựng dự án.

Tiếp tục thị sát khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, phó thủ tướng chỉ đạo Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng để sớm bàn giao cho người dân vào xây dựng nhà ở. Quá trình xây dựng khu tái định cư phải tính toán để trở thành khu dân cư hiện đại, đảm bảo phát triển đồng bộ, hài hòa với xung quanh.

Báo cáo với phó thủ tướng, ông Cao Tiến Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - cho biết để bàn giao mặt bằng đúng tiến độ theo cam kết, thời gian qua tỉnh đã dồn toàn lực thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành. Đến nay cơ bản đảm bảo giao mặt bằng giai đoạn 1 của dự án đúng tiến độ cho chủ đầu tư vào tháng 10 tới.

Đối với phần hơn 3.100ha còn lại, Đồng Nai sẽ cố gắng đền bù xong trong năm 2020. Song song đó, tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để người dân vào xây nhà ở, sớm ổn định cuộc sống.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước