Sân bay Cần Thơ đón 266 công dân từ Dubai về nước, cách ly ở Bến Tre, Cà Mau

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Khoảng 15h ngày 10-8, chuyến bay QH 9098 từ Dubai (UAE) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ. Đây là chuyến bay hỗ trợ công dân về nước phòng dịch COVID-19.

Sân bay Cần Thơ đón 266 công dân từ Dubai về nước, cách ly ở Bến Tre, Cà Mau - Ảnh 1.

Công dân về đến sân bay Cần Thơ chờ làm thủ tục y tế tại sân bay - Ảnh: T.LŨY

Chuyến bay chở 266 hành khách là công dân Việt Nam, phần lớn là người lao động hết hạn hợp đồng, người già, người bệnh hiểm nghèo, trẻ em... bị kẹt lại do các hãng hàng không ngừng chuyến bay để phòng dịch COVID-19.

Sau khi xuống sân bay, tất cả hành khách được bộ phận kiểm dịch y tế hỗ trợ khai báo y tế và đo thân nhiệt và làm các thủ tục trước khi về khu cách ly tập trung tại tỉnh Bến Tre. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được trang bị quần áo bảo hộ trong suốt hành trình để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Theo thông tin từ bộ phận hậu cần Quân khu 9, quân khu đã điều động lực lượng cùng 14 xe ca, một số xe tải để đón công dân ngay tại sân bay, đưa về khu cách ly tập trung tại Bến Tre (186 người) và Cà Mau (80 người). Khi về đến khu cách ly ổn định, toàn bộ hành khách sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, sân bay Cần Thơ đã đón công dân Việt Nam trở về từ Indonesia, UAE, Phillipines, Brunei, Canada, Hàn Quốc... đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly do Quân khu 9 bố trí ở các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Hiện tại các khu cách ly tại Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu... còn công dân trong thời gian cách ly. Khi hết thời gian, công dân sẽ được xét nghiệm lại trước khi ra về địa phương để đảm bảo an toàn.

Trong thời gian sắp tới, sân bay Cần Thơ sẽ còn tiếp nhận thêm nhiều chuyến bay chở công dân, tất cả sẽ được bố trí về các khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

5 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

5 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

5 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

5 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

9 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

9 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

9 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

9 giờ trước