Sà lan nghiêng, 22 containner rơi xuống nước

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Rạng sáng 8-1, 22 container trên sà lan Tây Nam 02 đã bị rơi xuống nước khi đang làm hàng ở Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngay sau đó, Cảng vụ hàng hải và chủ cảng, chủ sà lan đã vớt được toàn bộ container.

Sà lan nghiêng, 22 containner rơi xuống nước - Ảnh 1.

Cẩu container bị rơi xuống nước lên bờ - Ảnh: Đ.H.

Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết rạng sáng 8-1, trong quá trình neo đậu, làm hàng tại bến cảng container quốc tế Cái Mép (TCTT) trên sông Cái Mép, sà lan Tây Nam 02 (Công ty cổ phần Giang Nam Logistics) đã bị nghiêng. Hậu quả làm 22 container, loại 40 feet, trên sà lan này bị rơi xuống nước và trôi dạt trên sông Cái Mép.

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã phối hợp với các cơ quan chức năng cùng chủ cảng, chủ sà lan điều phương tiện ra hiện trường để khống chế, không cho container trôi dạt ra phía luồng hàng hải và thu gom các container trôi dạt, chìm trên sông. 

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ, toàn bộ container bị rơi xuống nước đã được thu gom, không gây ách đến luồng hàng hải và ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải trong khu vực.

Sà lan nghiêng, 22 containner rơi xuống nước - Ảnh 2.

Kéo container về đưa lên bờ - Ảnh: Đ.H.

Theo kết quả xác minh ban đầu, khi xảy ra sự cố, sà lan Tây Nam 02 đã được bốc xếp 64 container chở bông nén, với tổng trọng lượng hàng chở trên sà lan hơn 1.816 tấn. Tuy trọng lượng chưa vượt quá tải trọng nhưng có thể do tính toán, xếp hàng lên phương tiện chưa phù hợp nên xảy ra sự cố.

Sà lan Tây Nam 02 dài gần 76m, rộng gần 13m, chở được 2.400 tấn. Hiện vụ việc đang được Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cùng với các cơ quan chức năng khác tiếp tục xác minh để xử lý theo quy định pháp luật.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước