Rừng Mồng Gà tơi tả sau 2 đêm bùng cháy

1 năm trước Nguồn: Báo Mới

Đám cháy rừng Mồng Gà xã Sơn Trà, huyện Hương Trà lan rộng và bùng phát giữ dội bất chấp nỗ lực chữa cháy suốt đêm của hàng trăm người.


rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 1

Đêm qua hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, quân đội và dân quân địa phương, cùng nhiều phương tiện chữa cháy tiếp tục được huy động tham gia chữa cháy rừng.

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 2

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, khoảng từ 9 giờ đêm qua đến 1 giờ sáng nay, ngọn lửa bùng phát dữ dội và tiến sát xuống chân núi, uy hiếp khu dân cư, lúc này thì nhiều chuyên dụng chữa cháy được huy động phun nước ngăn lửa tràn xuống khu dân cư. Cùng với với việc dập lửa, nhiều lực lượng được phân công xác định ranh giới, làm đường băng cản lửa, đến khoảng 3 giờ sáng ngoạn lửa cơ bản được khống chế.

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 3

Đây là lần thứ 2 lửa rừng được khống chế trên đỉnh núi Mồng Gà 3 ngày qua. Khoảng 8 giờ sáng qua (ngày 30/6) lửa rừng được khống chế, tuy nhiên rút lực lượng quá sớm, khi lửa bùng phát trở lại không kịp trở tay.

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 4

Lần này, cụ thể là sáng nay, lửa rừng tiếp tục được khống chế lần thứ 2, sau 1 đêm quần thảo vất vả của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang và người dân địa phương.

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 5

Rút kinh nghiệm từ những lần trước, đề phòng nguy cơ lửa bùng phát trở lại, dù vất vả nhưng hiện nay nhiều lực lượng của biên phòng Hà Tĩnh, dân quân địa phương vẫn túc trực và xử lý các điểm còn tìm ẩn nguy cư bùng phát trở lại.

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 6

Lúa tím MS2019 Master Ruma thích nghi tốt trên đất Vĩnh Long

Đến nay, qua 3 vụ sản xuất khảo nghiệm trên 35 ha, lúa tím MS2019 Master Ruma thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương.

1 năm trước

Dầu diệt khuẩn sinh học: Ý tưởng từ… thịt trâu gác bếp

GD&TĐ - Mộc là tên một sản phẩm bắt nguồn ý tưởng từ… thịt trâu gác bếp. Nó là một loại dầu sinh học từ rơm rạ, bã mía, phụ phẩm nông nghiệp…

1 năm trước

“Bơm” 17.500 tỷ đồng phát triển nông nghiệp ĐBSCL bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) thực hiện thời gian qua đã làm thay đổi diện mạo nông thôn của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhiều hoạt động sản xuất, văn hóa, du lịch cộng đồng, bảo vệ môi trường được tổ chức hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn.

1 năm trước

Hiệu quả từ cây, con giống chất lượng cao

Hà Nội đang thực hiện mục tiêu tăng trưởng lĩnh vực nông nghiệp trong năm 2020 đạt 4,12% trở lên và phát triển bền vững trong các năm tiếp theo. Để hiện thực hóa mục tiêu này, một trong những giải pháp hiệu quả của ngành Nông nghiệp Thủ đô là tập trung khảo nghiệm, thử nghiệm, chọn lọc đưa các giống cây trồng, vật nuôi, có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.

1 năm trước

Quảng Ngãi: Nắng hạn cỡ nào mà ngân sách chi tiền tỷ để đào giếng lấy nước cho dân dùng?

Trước tình trạng nắng nóng khốc liệt kéo dài nhiều tháng qua, dẫn đến hàng loạt giếng nước sinh hoạt tại nhiều khu dân cư trơ đáy, vì vậy chính quyền thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã chi ngân sách hơn 2 tỷ đồng để khoan giếng, lấy nước sinh hoạt cho người dân địa phương này

1 năm trước

Sản xuất nông nghiệp sinh thái gắn với phát triển du lịch

Sáng 2.7, HTX Chế tác đá hoa cương Bảo Thắng Phù Mỹ (xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ) tổ chức lễ khánh thành một số công trình hạ tầng kỹ thuật của dự án sản xuất nông nghiệp sinh thái bền vững và trụ sở mới của HTX.

1 năm trước

Tổng Công ty CP Vật tư nông nghệp Nghệ An: Nhà đầu tư chiến lược của nhiều đơn vị

Sau cổ phần hóa, Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An là đơn vị hiếm hoi trên địa bàn tỉnh Nghệ An giữ vững thương hiệu, phát triển mạnh mẽ và thâu tóm nhiều công ty khác.

1 năm trước

Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược và Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu

Ngày 24/6, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu phối hợp với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược quốc gia và Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu, đề xuất định hướng ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030”.

1 năm trước