Ra mắt sách những bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Đại hội Đảng XIII

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 13-1, báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật xuất bản cuốn sách ‘Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc’ gồm 3 bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Đại hội Đảng XIII.

Ra mắt sách những bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Đại hội Đảng XIII - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng tặng sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc cho các thư viện - Ảnh: BTC

Cuốn sách được ra mắt để tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhân dịp đất nước bước vào năm mới 2021, năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội XIII.

Cuốn sách dày 560 trang, tập hợp 3 bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác chuẩn bị, tổ chức, tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng cùng một số bài viết, ý kiến của các nhà nghiên cứu khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, của bạn đọc trên cả nước làm rõ và đánh giá cao nội dung cũng như giá trị tư tưởng 3 bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã được đăng tải trên báo Nhân Dân và các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo ban soạn thảo cuốn sách, 3 bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cung cấp quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của người đứng đầu Đảng và Nhà nước.

Những vấn đề Tổng bí thư, Chủ tịch nước tập trung phân tích, gợi mở, trọng tâm là việc chuẩn bị văn kiện đại hội và công tác nhân sự thật sự trở thành "cẩm nang" đối với các cấp ủy, tổ chức đảng, với cán bộ - đảng viên, nhất là những người trực tiếp tham mưu, giúp cấp ủy chuẩn bị, tổ chức đại hội.

Các bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước không chỉ có giá trị đối với công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội mà còn thể hiện một tầm nhìn chiến lược; một phương pháp tư duy khoa học, biện chứng và lịch sử; một cách nhìn, đánh giá mới trước mỗi vấn đề của Đảng, của đất nước cũng như cuộc sống hằng ngày trước mỗi giai đoạn phát triển mới.

Ra mắt sách những bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Đại hội Đảng XIII - Ảnh 2.

Cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc được đánh là là cuốn sách của ý Đảng lòng dân - Ảnh: T.ĐIỂU

Tại lễ ra mắt cuốn sách, ông Nguyễn Văn Phong - phó bí thư Thành ủy Hà Nội - đánh giá 3 bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là tài liệu quý trước thềm đại hội các Đảng bộ địa phương.

Xuất hiện đúng dịp đại hội Đảng bộ các quận huyện, thị xã ở Hà Nội, các bài viết này đã truyền lửa, tạo thêm động lực và niềm tin cho cán bộ Đảng viên vào tương lai của đất nước.

Theo ông Phong, 3 bài viết bên cạnh tầm nhìn chiến lược, khơi dậy khát vọng ý chí vươn lên của dân tộc, còn là sự trăn trở của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với sự phát triển của đất nước.

Nhà báo lão thành Hà Đăng, người có bài viết Bức thông điệp về định hướng tương lai trong cuốn sách này, nói ông rất hoan nghênh ban biên tập báo Nhân Dân đã có sáng kiến tổ chức xuất bản cuốn sách giá trị, một cuốn sách thể hiện sự đồng thuận giữa ý Đảng lòng dân.

TP.HCM: Từ 18-10 cấp hộ chiếu trở lại

TTO - Bắt đầu từ ngày 18-10, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM nhận cấp hộ chiếu cho người dân tại trụ sở sau thời gian tạm ngưng do dịch bệnh.

2 giờ trước

Mở rộng đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình: Tỉnh muốn, bộ băn khoăn

TTO - UBND tỉnh Hòa Binh muốn mở rộng đường Hòa Lạc - Hòa Bình từ 2 lên 6 làn xe, rộng 80-110m. Còn Bộ Giao thông vận tải băn khoăn về những nội dung đề xuất chưa được pháp luật quy định.

2 giờ trước

Kiến nghị TP.HCM rà soát kỹ người chưa nhận được hỗ trợ để giải quyết thỏa đáng

TTO - Đó là đề nghị của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP.HCM khóa X sáng 18-10.

2 giờ trước

Quốc hội rút ngắn thời gian họp để tạo điều kiện cho Chính phủ, địa phương chống dịch

TTO - Sáng 18-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Văn phòng Quốc hội và các cơ quan liên quan về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc ngày 20-10.

2 giờ trước

TP.HCM dừng tuyến liên tỉnh Đắk Lắk vì tài xế đón khách mắc COVID-19 dọc đường

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tuyến xe khách liên tỉnh TP.HCM - Đắk Lắk phải tạm dừng sau 3 ngày hoạt động thí điểm do một nhà xe đón khách nhiễm COVID-19 dọc đường, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

hôm qua

Thủ tướng: Các địa phương không được quy định trái với quy định của trung ương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc này khi chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 với các địa phương sáng 17-10.

hôm qua

Miền Trung 3 người chết và mất tích, mưa tầm tã kéo dài đến ngày mai

TTO - Dự báo mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên còn kéo dài đến hết ngày 18-10, nhiều nơi đã ngập lụt cục bộ. Thủ tướng yêu cầu chủ động rà soát để tổ chức sơ tán khẩn cấp các hộ dân ở nơi ngập sâu, khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

hôm qua

Nước sông dâng nhanh, người dân ở Quảng Nam tất bật chạy tránh lũ

TTO - Mưa lớn kéo dài, các hồ thủy điện ở thượng nguồn cùng xả lũ khiến nước sông Vu Gia dâng nhanh, nhiều khu vực ở 'rốn lũ' huyện Đại Lộc, Quảng Nam ngập sâu trong nước lũ.

hôm qua