Quảng Tri có ca nhiễm COVID mới

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO – Quảng Trị có thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 theo số liệu công bố mới nhất chiều 9-8. Cũng trong chiều cùng ngày, tỉnh Quảng Trị đã quyết định phong tỏa thêm ba khu vực liên quan đến các ca mới này.

Bệnh nhân 833 đi nhiều ngân hàng, phong tỏa thêm 3 khu vực tại Quảng Trị - Ảnh 1.

Phong tỏa tạm thời khu vực có nhà ở của chị NH. - bệnh nhân số 833 được xác nhận vào chiều 9-8 - Ảnh: QUỐC NAM

Tối 9-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận đã phong tỏa thêm 3 khu vực sau khi có xác nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tỉnh này.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, đây là 3 khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Ba khu vực này gồm khu vực xung quanh Công ty Bảo Châu ở số 221 Lê Duẩn, phường Đông Giang, TP Đông Hà; khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà; khu vực tầng 6, tòa nhà G của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Cụ thể, tầng 6 khu nhà G Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là nơi bệnh nhân số 832 nằm điều trị bệnh thời gian qua. Ngày 29-7, bệnh nhân số 750 đã từng đến thăm chị gái nằm viện (cùng phòng bệnh với bệnh nhân 832). 

Hai khu vực còn lại được phong tỏa đều liên quan đến bệnh nhân số 833. Chị NH. là kế toán đang làm việc tại Công ty Bảo Châu. Chị sống cùng gia đình ở phường Đông Giang. Công ty nơi chị NH. làm việc chính là nơi trước đó bệnh nhân 750 làm việc.

Lịch sử di chuyển và tiếp xúc của chị NH. cũng khá phức tạp và tiếp xúc với rất nhiều người. Trước khi được đưa đi cách ly, chị nhiều lần đến giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank và Ngân hàng BIDV tại TP Đông Hà. Chị cũng đi đám giỗ, đi ăn, đi bưu điện, đi qua UBND phường Đông Giang làm việc…   

Như vậy, đến thời điểm 18h ngày 9-8, tại tỉnh Quảng Trị đã có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, tỉnh Quảng Trị đã phong tỏa 3 khu vực khác gồm khu phố 1, phường Đông Lễ, TP.Đông Hà; thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh; trung tâm y tế dự phòng cũ huyện Vĩnh Linh. Ba khu vực này liên quan trực tiếp đến hai bệnh nhân được xác nhận dương tính trước đó.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước