Quảng Trị: nước sông Thạch Hãn có thế lên dưới mức báo động 3 trong đêm nay

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa và gió mạnh. Đến tối nay mặc dù các địa phương vùng tâm bão đã ngớt gió nhưng tại Quảng Trị vẫn có gió cấp 6-7. Dự báo nước sông Thạch Hãn có thể lên dưới mức báo động 3.

Quảng Trị: nước sông Thạch Hãn có thế lên dưới mức báo động 3 trong đêm nay - Ảnh 1.

Mưa lớn trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Trong ảnh: người dân mang áo mưa đến một điểm nhận hàng cứu trợ chiều 28-10 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Từ sáng nay, nhiều nơi tại tỉnh Quảng Trị có gió mạnh do ảnh hưởng của bão số 9 gây ra. Mưa kèm theo gió giật mạnh cũng đã khiến một số cây cối trên địa bàn bị bật gốc, nhà mái tôn bị bay.

Tối 28-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phan Văn Linh, chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, cho biết nước trên sông Thạch Hãn vẫn đang lên. Tại địa phương vẫn đang có mưa lớn với gió giật cấp 6-7 kéo dài suốt từ trưa nay. Từ tối nay toàn huyện này đã mất điện gây ảnh hưởng đến việc phòng tránh mưa bão.

Ông Linh cho biết do có mưa cùng với một số hồ chứa ở thượng nguồn xả nước điều tiết nên nước sông Thạch Hãn đang lên. Theo số liệu đo đạc từ đơn vị khí tượng, hiện nước sông vẫn đang ở dưới mức báo động 2 nhưng dự báo nước sông Thạch Hãn có thể lên cao tới mức 5,5m, dưới báo động 3. 

“Để phòng chống bão số 9, huyện đã di dời 700 hộ dân với 1.500 nhân khẩu ra khỏi khu vực xung yếu. Mặc dù bão số 9 đã suy yếu nhưng chúng tôi vẫn tổ chức cho bà con trú tránh. 

Lực lượng ở các địa phương vẫn đang ứng trực 24/24 đề phòng mưa to gió lớn trong đêm nay. Đặc biệt là các khu vực ven sông Thạch Hãn như các xã Triệu Long, Triệu Thành, Triệu Thuận. Trong trường hợp mưa lớn gây ngập huyện đã lên kế hoạch sơ tán khoảng 1.000 hộ dân” - ông Linh nói.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

6 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

6 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

6 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

6 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

10 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

10 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

10 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

10 giờ trước