Đăng ký | Đăng nhập

Quảng Trị: Khởi công 3 dự án nhà máy điện gió với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ

03/01/2020
Vừa qua, tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần Thủy điện Đakrông cùng các chủ đầu tư là Công ty CP Điện gió Phong Liệu, Công ty CP Điện gió Phong Huy và Công ty CP Điện gió Phong Nguyên tổ chức lễ động thổ xây dựng các nhà máy điện gió Phong Liệu - Phong Huy - Phong Nguyên.

Theo thiết kế, tổng công suất 3 nhà máy điện gió là 144MW (44MW/nhà máy), tổng mức vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng (1.600 tỷ đồng/nhà máy) với thiết bị, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu.

quang tri khoi cong 3 du an nha may dien gio voi tong muc dau tu gan 5000 ty

Khu vực phía Tây tỉnh Quảng Trị (huyện Hướng Hóa) có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng điện gió

Cụ thể, Nhà máy điện gió Phong Liệu do Công ty CP Điện gió Phong Liệu làm chủ đầu tư được xây dựng tại các xã Tân Thành, Hướng Linh và Hướng Tân (huyện Hướng Hóa), có công suất 48MW với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng; Nhà máy điện gió Phong Huy do Công ty CP Điện gió Phong Huy làm chủ đầu tư được xây dựng tại các xã Tân Thành và Hướng Tân (huyện Hướng Hóa), có công suất 48MW với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng và Nhà máy điện gió Phong Nguyên do Công ty CP Điện gió Phong Nguyên làm chủ đầu tư được xây dựng tại các xã Tân Thành, Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa), có công suất 48MW với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các nhà đầu tư, các sở, ban ngành, địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng để triển khai dự án đúng tiến độ. “Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng nhưng nhờ sự đồng thuận, ủng hộ, cố gắng phối hợp của nhân dân và quyết tâm cao của nhà đầu tư, dự án đã được khởi công đúng tiến độ, đáp ứng được yêu cầu đề ra. Thời gian tới, các Sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để nhà máy sớm đi vào hoạt động để có đóng góp cho sự phát triển kinh tế của địa phương.

"Đây là dự án thứ 40 được khởi công trong năm 2019 tại Quảng Trị với tổng kinh phí đầu tư gần 100 ngàn tỷ đồng”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết thêm.

Các tin khác
24/02/2020
Những lần công xưởng thế giới Trung Quốc bị chấn động mở ra cơ hội cho các nền kinh tế mới nổi hay những nền kinh tế có tốc độ phát triển công nghiệp như Việt Nam...
15/02/2020
Đoàn công tác của UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án khu công nghiệp Mông Hóa và khu công nghiệp Yên Quang (thành phố Hòa Bình).
10/02/2020
Tháng đầu năm 2020 cho thấy sự sụt giảm về sản lượng trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam, nhưng cũng ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tích cực về số lượng đơn đặt hàng mới. Công ty Cung cấp dữ liệu thị trường toàn cầu IHS Markit dự báo, sản xuất công nghiệp của Việt Nam sẽ tăng 7,9% trong năm 2020.
06/02/2020
Công ty chứng khoán SSI đã đưa ra báo cáo “đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành” để các nhà đầu tư tham khảo, trong đó có ngành Công nghiệp xi măng.
10/01/2020
Nhằm phòng chống nguy cơ cháy nổ do điện cũng như hạn chế những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết bị điện đang ưu tiên chọn nhựa chống cháy làm vật liệu sản xuất các sản phẩm của đơn vị mình.
Đăng tin của bạn