Đăng ký | Đăng nhập

Quảng Ninh: Xây dựng thêm 2 cầu vượt vịnh Cửa Lục

02/10/2019
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa có cuộc họp thống nhất chủ chương đầu tư xây dựng thêm các công trình giao thông lớn trên địa bàn. Nhiều công trình không chỉ đơn thuần đáp ứng nhiệm vụ giao thông vận tải mà còn mở rộng không gian, cảnh quan đô thị.

Sông Cửa Lục và những chuyến phà cuối cùng đưa khách quá giang.


Trong chuỗi các công trình giao thông xây dựng quy mô lớn, có xây dựng thêm 2 cây cầu vượt vịnh Cửa Lục từ các phường Cao Xanh, Hà Khánh (Hạ Long) sang các xã Thống Nhất, Lê Lợi (Hoành Bồ).

Trước đó thượng lưu vịnh Cửa Lục có cầu Bang, bên này TP Hạ Long là phường Hà Khánh, bên kia huyện Hoành Bồ là xã Thống nhất; hạ lưu vịnh Cửa Lục (còn gọi là sông Cửa Lục) là cầu Bãi Cháy và đường hầm vượt đáy sông Cửa Lục.

Hệ thống cầu vượt vịnh Cửa Lục mở rộng không gian đô thị TP Hạ Long về phía Bắc, nằm trong chiến lược nghiên cứu quy hoạch phát triển sau năm 2020 bốn xã của huyện Hoành Bồ về TP Hạ Long và điều chỉnh quy hoạch chung của TP Hạ Long vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh triển khai các tuyến đường bám theo bờ sông Đá Vách kết nối giao thông TP Uông Bí, các thị xã Đông Triều, Quảng Yên với đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Các công trình nói trên, trong danh mục dự án khả thi, địa phương thuê tư vấn lành nghề tầm quốc tế nghiên cứu thiết kế, huy động vốn đầu tư và các giải pháp thi công. Mỗi công trình phải là một tác phẩm kiến trúc mỹ thuật, công trình đô thị mẫu Việt Nam.

Nét mới trong quy hoạch, xây dựng của tỉnh Quảng Ninh là các con đường mới mở không dưới 6 làn xe, xây dựng từ 8 - 10 làn xe. Các tòa nhà chung cư, dịch vụ thương mại ở trung tâm đô thị và trên thổ đất có giá trị kinh tế cao, đủ các yêu cầu kỹ thuật, mục tiêu đặt ra phải xây dựng cao trên 80 tầng.

Các tin khác
26/10/2020
(Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1641/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020.
23/10/2020
(Xây dựng) - Ngày 01/8/2018, tại Quyết định 950/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030 (Đề án 950).
22/10/2020
(Xây dựng) - Trong khuôn khổ “Diễn đàn cao cấp về phát triển đô thị thông minh ASEAN 2020”, do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tại Hà Nội, sáng 22/10, đã diễn ra Hội thảo “Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị”. Đây là 1 là một trong 5 Hội thảo chuyên đề của Diễn đàn.
22/10/2020
(Xây dựng) – Ngày 21/10, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiến trúc” cho PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng vì những đóng góp trong sự nghiệp đào tạo kiến trúc sư.
20/10/2020
(Xây dựng) – Thông tin tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 20/10, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Xuân Trường cho biết, bí quyết trong quản lý trật tự đô thị của quận trong thời gian qua là quận rất chú trọng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch.
Đăng tin của bạn