Quảng Ninh: Nhóm bảo kê trong khu công nghiệp dọa 'đây là đất của bố mày'?

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Một công ty đang xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Đông Mai (phường Tân Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) bị một nhóm người lạ mặt đe dọa, có dấu hiệu đòi 'bảo kê' khi liên tục cản trở thi công.

Quảng Ninh: Nhóm bảo kê trong khu công nghiệp dọa đây là đất của bố mày? - Ảnh 1.

Nhóm người lạ mặt kéo đến công trường tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên ngăn không cho công nhân thi công - Ảnh: PHÚC MINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 20-11, ông Trần Đức Thắng - chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên - cho biết địa phương đã nắm bắt được thông tin sự việc Công ty Việt Anh đang gặp phải và giao Công an thị xã Quảng Yên tập trung phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh khẩn trương điều tra, làm rõ nhóm người đã uy hiếp, có dấu hiệu cản trở hoạt động của doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thanh Thùy - giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Việt Anh - cho biết gần đây khi nhận thi công một số nhà máy tại Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, thì bất ngờ xuất hiện nhóm người lạ mặt tìm đến đe dọa, cản trở việc thi công công trình.

Gần đây nhất, vào tối 18-11, nhóm người này vẫn tiếp tục tìm đến tận nhà riêng bà Thùy để uy hiếp.

Nhóm người lạ mặt kéo đến nhà bà Thùy để uy hiếp trong tối 18-11 - Video: trích xuất camera an ninh

Theo bà Thùy, trước đó công ty có nhận hợp đồng phục vụ cẩu, nâng hạ hàng hóa tại công trình Eson trong Khu công nghiệp Đông Mai với Công ty CP chuyển giao công nghệ xây dựng, Công ty Tasumi và Công ty Japan Link.

Trưa 14-11, khi công nhân công ty đang hạ vật tư tại công trường thì có một nhóm 5 - 6 người đi ô tô đến yêu cầu dừng làm việc. Đến chiều cùng ngày, khi công nhân làm việc trở lại được khoảng 5 phút thì nhóm người trên lại xuất hiện, dọa đánh và yêu cầu gặp lãnh đạo công ty.

Thấy tình hình căng thẳng, ông Nguyễn Việt Hà - phó giám đốc Công ty Việt Anh - ra nói chuyện với nhóm người này liền bị hành hung, đe dọa "đây là đất của bố mày, chúng mày làm nhiều rồi, cút về đi, còn làm nữa bố chặt cụt chân", "các bố mày còn phải nuôi mấy chục thằng trong tù đây".

"Vì sự an toàn của anh em công nhân, chúng tôi phải cho tạm dừng làm việc và báo cơ quan chức năng. Nếu phải dừng thi công quá lâu để chậm tiến độ của các nhà thầu, chúng tôi phải chịu phạt hợp đồng" - ông Hà lo lắng.

Quảng Ninh: Nhóm bảo kê trong khu công nghiệp dọa đây là đất của bố mày? - Ảnh 3.

Công trường thi công phải tạm dừng vì nhóm người lạ mặt đe dọa - Ảnh: PHÚC MINH

Bà Thùy cho biết thêm đến ngày 15-11, nhóm người trên tiếp tục đến đứng ngay cổng công trường ngăn không cho công nhân vào làm việc. Sau đó, có hàng chục thanh niên tìm tới tận nhà riêng của bà uy hiếp, chửi bới.

"Sau khi chúng tôi làm đơn gửi cơ quan chức năng thì không còn thấy nhóm người này xuất hiện tại công trường nữa. Trước mắt chúng tôi cho anh em công nhân làm việc trở lại, đồng thời vẫn nâng cao cảnh giác để đảm bảo an toàn" - bà Thùy cho biết thêm.

‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

20 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

20 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

20 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

20 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

20 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

hôm qua

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

hôm qua

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua