Quảng Ngãi: Nắng hạn cỡ nào mà ngân sách chi tiền tỷ để đào giếng lấy nước cho dân dùng?

1 năm trước Nguồn: Báo Dân Việt

Trước tình trạng nắng nóng khốc liệt kéo dài nhiều tháng qua, dẫn đến hàng loạt giếng nước sinh hoạt tại nhiều khu dân cư trơ đáy, vì vậy chính quyền thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã chi ngân sách hơn 2 tỷ đồng để khoan giếng, lấy nước sinh hoạt cho người dân địa phương này

Nhiều tháng nay trước tình trạng nắng nóng quá khốc liệt, không chỉ làm hàng trăm ha cây trồng lâm vào cảnh "chết khát", mà hàng loạt giếng nước tại nhiều khu dân cư thị xã Đức Phổ trơ đáy, dẫn đến người dân thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Quảng Ngãi: Thị xã chi tiền tỷ ngân sách đào giếng lấy nước sinh hoạt cho dân  - Ảnh 1.

Do nắng hạn nặng, người dân ở nhiều khu dân cư thị xã Đức Phổ phải đi khá xa để gánh nước sinh hoạt về sử dụng


 Theo chính quyền thị xã Đức Phổ, qua kiểm tra hiện thiếu nước sinh hoạt nặng nhất là địa bàn 2 xã Phổ Khánh, Phổ Cường và phường Phổ Thạnh. Để giải quyết tình trạng trên, chính quyền thị xã Đức Phổ đã chi ngân sách hàng tỷ đồng để đào giếng lấy nước sinh hoạt giúp người dân

Quảng Ngãi: Thị xã chi tiền tỷ ngân sách đào giếng lấy nước sinh hoạt cho dân  - Ảnh 2.

Nắng hạn cũng làm hàng trăm ha cây trồng bị thiếu nước.


Sáng 7/7, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Võ Minh Vương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ xác nhận: Sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, UBND thị xã Đức Phổ đã khẩn cấp chỉ đạo và các địa phương trên đang tiến hành khoan giếng lấy nước sinh hoạt cho người dân.

Quảng Ngãi: Thị xã chi tiền tỷ ngân sách đào giếng lấy nước sinh hoạt cho dân  - Ảnh 3.

Quảng Ngãi: Thị xã chi tiền tỷ ngân sách đào giếng lấy nước sinh hoạt cho dân  - Ảnh 4.

Giúp dân đào giếng lấy nước sinh hoạt


Theo đó tùy thuộc vào tình hình thực tế và mức độ thiếu nước sinh hoạt cụ thể từng khu vực dân cư ở các xã, phường như thế nào, UBND thị xã Đức Phổ sẽ quyết định cho khoan bao nhiêu giếng.

Vị Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết: Tại nhiều vị trí phải khoan sâu 50-70m mới có nước nhưng cũng có vị trí, chỉ cần khoan 20m là đã gặp được mạch ngầm. Chi phí bình quân cho một giếng khoan nằm ở mức trên dưới 50 triệu đồng/giếng.

Lúa tím MS2019 Master Ruma thích nghi tốt trên đất Vĩnh Long

Đến nay, qua 3 vụ sản xuất khảo nghiệm trên 35 ha, lúa tím MS2019 Master Ruma thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương.

1 năm trước

Dầu diệt khuẩn sinh học: Ý tưởng từ… thịt trâu gác bếp

GD&TĐ - Mộc là tên một sản phẩm bắt nguồn ý tưởng từ… thịt trâu gác bếp. Nó là một loại dầu sinh học từ rơm rạ, bã mía, phụ phẩm nông nghiệp…

1 năm trước

“Bơm” 17.500 tỷ đồng phát triển nông nghiệp ĐBSCL bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) thực hiện thời gian qua đã làm thay đổi diện mạo nông thôn của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhiều hoạt động sản xuất, văn hóa, du lịch cộng đồng, bảo vệ môi trường được tổ chức hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn.

1 năm trước

Hiệu quả từ cây, con giống chất lượng cao

Hà Nội đang thực hiện mục tiêu tăng trưởng lĩnh vực nông nghiệp trong năm 2020 đạt 4,12% trở lên và phát triển bền vững trong các năm tiếp theo. Để hiện thực hóa mục tiêu này, một trong những giải pháp hiệu quả của ngành Nông nghiệp Thủ đô là tập trung khảo nghiệm, thử nghiệm, chọn lọc đưa các giống cây trồng, vật nuôi, có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.

1 năm trước

Sản xuất nông nghiệp sinh thái gắn với phát triển du lịch

Sáng 2.7, HTX Chế tác đá hoa cương Bảo Thắng Phù Mỹ (xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ) tổ chức lễ khánh thành một số công trình hạ tầng kỹ thuật của dự án sản xuất nông nghiệp sinh thái bền vững và trụ sở mới của HTX.

1 năm trước

Tổng Công ty CP Vật tư nông nghệp Nghệ An: Nhà đầu tư chiến lược của nhiều đơn vị

Sau cổ phần hóa, Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An là đơn vị hiếm hoi trên địa bàn tỉnh Nghệ An giữ vững thương hiệu, phát triển mạnh mẽ và thâu tóm nhiều công ty khác.

1 năm trước

Rừng Mồng Gà tơi tả sau 2 đêm bùng cháy

Đám cháy rừng Mồng Gà xã Sơn Trà, huyện Hương Trà lan rộng và bùng phát giữ dội bất chấp nỗ lực chữa cháy suốt đêm của hàng trăm người.

1 năm trước

Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược và Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu

Ngày 24/6, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu phối hợp với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược quốc gia và Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu, đề xuất định hướng ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030”.

1 năm trước