Quảng Nam: Cầu tạm mới dựng lên đã bị vùi, nhiều tuyến đường tê liệt

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Mưa lớn suốt hai ngày qua đã khiến nhiều huyện miền núi của Quảng Nam đối diện với nguy cơ lũ lớn, nhiều cây cầu tạm vừa được nối qua suối nay đã chìm trong nước xiết, nhiều tuyến đường huyết mạch bị chia cắt.

Quảng Nam: Cầu tạm mới dựng lên đã bị vùi, nhiều tuyến đường tê liệt - Ảnh 1.

Cây cầu tạm vừa được dựng lên sau lũ tại xã Bhale, huyện Tây Giang nay đã bị nước lũ nhấn chìm - Ảnh: BRIU NA.

Mưa lớn từ tối ngày 9 đến chiều 11-11 đã gây ngập lụt cục bộ tại các vùng đồng bằng, trũng thấp của tỉnh Quảng Nam như Duy Xuyên, Đại Lộc, Điện Bàn, Nông Sơn… 

Đặc biệt, mưa lũ cũng làm toàn bộ các xã thuộc huyện Nông Sơn bị chia cắt gồm xã Quế Trung, Phước Ninh, Ninh Phước, Quế Lâm, Quế Lộc, Sơn Viên.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho bà con, Ban chỉ huy quân sự huyện Nông Sơn đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức di dời 71 hộ dân với 240 nhân khẩu đến nơi an toàn, hiện nay trên tuyến đường của xã Quế Lâm vẫn tiếp tục sạt lở, chưa khắc phục thông tuyến được.

Quảng Nam: Cầu tạm mới dựng lên đã bị vùi, nhiều tuyến đường tê liệt - Ảnh 2.

Người dân huyện Nông Sơn dùng đò đi lại trong vùng bị ngập sâu - Ảnh: THÙY TRANG

Đối với các huyện miền núi như: Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn, Tây Giang tiếp tục bị sạt lở thêm tại các điểm sạt lở cũ, mực nước sông dâng cao khiến nhiều đoạn ngầm, cầu cống bị ngập sâu, cuốn trôi, gây ách tắc giao thông. 

Tại huyện Tây Giang, mưa lớn những ngày qua khiến những chiếc cầu tạm được quân và dân huyện Tây Giang khắc phục, làm mới để bà con thuận tiện trong việc đi lại sau nhiều đợt mưa lũ, thì đến nay có nguy cơ bị lũ cuốn trôi hoàn toàn.

Quảng Nam: Cầu tạm mới dựng lên đã bị vùi, nhiều tuyến đường tê liệt - Ảnh 3.

Một trong nhiều điểm sạt lở tại xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam - Ảnh: THÙY TRANG

Trước tình hình trên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo ban chỉ huy quân sự 18 huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phối hợp với lực lượng công an tổ chức lập chốt chặn các khu vực ngập lụt.

Không cho người dân tự ý qua lại để bảo đảm an toàn tính mạng cho bà con nhân dân, đồng thời chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu vực trọng điểm có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ…

                                                                                    

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

6 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

6 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

6 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

6 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

10 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

10 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

10 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

10 giờ trước