Phường Ghềnh Ráng xử phạt vi phạm hành chính nguyên chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 23-12, liên quan đến việc nguyên chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định - Phan Phi Hổ xây nhà trái phép, phường Ghềnh Ráng cho biết địa phương đã có báo cáo tham mưu trình UBND TP Quy Nhơn ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

UBND phường Ghềnh Ráng đề nghị xử phạt nguyên chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định - Ảnh 1.

Cận cảnh công trình khu nhà xây dựng trái phép của ông Phan Phi Hổ nhìn từ trên cao - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo đó, UBND phường Ghềnh Ráng đã xác lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Phan Phi Hổ, đồng thời báo cáo UBND TP Quy Nhơn về việc đề nghị ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Hổ.

Theo UBND phường Ghềnh Ráng, ông Phan Phi Hổ đã có hành vi tự ý chuyển đất trồng rừng sản xuất và rừng trồng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tại đồi Xuân Vân (theo hồ sơ bản đồ địa chính thửa đất đo vẽ năm 2004 phục vụ dự án Khu du lịch Ghềnh Ráng thuộc một phần thửa đất số 62, nguồn gốc đất được phê duyệt theo phương án là đất lâm nghiệp). 

Sau đó, ông Hổ xây dựng khu nhà trái phép trên mảnh đất này.

Về hiện trạng khu nhà, UBND phường Ghềnh Ráng xác định khu nhà đã xây dựng, sửa chữa đưa vào sử dụng từ ngày 30-12-2015 với hiện trạng móng đá, tường xây gạch đã tô, mái lợp ngói với diện tích 48m2

Bên dưới xây dựng chòi tạm lục giác với kết cấu nền lát đá granit, trụ ximăng bọc nhựa, mái lợp tôn với diện tích 12m2. Một số bậc tam cấp, kè chắn đất bằng đá với kích thước ngang 1m, dài 15m.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online thông tin, khu nhà kiên cố và nhiều hạng mục xây không phép nhiều năm trên đất lâm nghiệp của ông Phan Phi Hổ, nguyên chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, tại khu vực phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) nhưng địa phương... không biết (!).

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

14 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

14 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

14 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

14 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

14 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

14 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

22 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

22 giờ trước