Phủ Tây Hồ lại phải đóng cửa vì lượng người đồ về đông đột ngột

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trong chiều tối 2-9, phủ Tây Hồ tiếp tục tạm đóng cửa, không đón người vào lễ phủ vì dòng người bất ngờ đổ về đông đột biến.

Phủ Tây Hồ lại phải đóng cửa vì lượng người đồ về đông đột ngột - Ảnh 1.

Phủ Tây Hồ đóng cửa sớm 2 tiếng vì lượng người đến lễ phủ trong ngày Vu lan đông đột biến - Ảnh: PHẠM TUẤN

18h30 ngày 2-9 (nhằm 15-7 âm lịch), lượng người đổ về phủ Tây Hồ hành lễ trong ngày đại lễ Vu lan tăng đột biến. Ban quản lý di tích đã quyết định đóng cửa phủ, tạm ngừng cho người vào phủ Tây Hồ để hành lễ.

Theo lịch hoạt động của phủ Tây Hồ, vào 20h30 mỗi ngày di tích này mới ngừng tiếp nhận người dân vào hành lễ. Tuy nhiên, vì lượng người đổ về quá đông vào thời điểm cuối giờ chiều, phủ Tây Hồ đã phải đóng cửa sớm hơn hai tiếng so với dự kiến.

Theo ông Đỗ Ngọc Long - phó chủ tịch UBND phường Quảng An, việc tạm đóng cửa di tích phủ Tây Hồ sớm nhằm đảm bảo giãn cách, tránh tình trạng đông đúc, lộn xộn, chen lấn như đã diễn ra vào các dịp lễ tại phủ trước đó.

Ngay buổi sáng nay 2-9, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lượng người đến lễ phủ tương đối ít.

Phủ Tây Hồ lại phải đóng cửa vì lượng người đồ về đông đột ngột - Ảnh 2.

Ghi nhận trong sáng 2-9, lượng người đến phủ Tây Hồ khá thưa thớt - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trả lời Tuổi Trẻ Online vào đầu buổi sáng, phường Quảng An cho biết phường cũng đã sẵn sàng với tình huống đóng cửa phủ, chuẩn bị sẵn các kịch bản nếu lượng người đổ về đông đột biến.

Trước đó, vào ngày 19-8 (tức ngày 1-7 âm lịch), phủ Tây Hồ cũng đã buộc phải đóng cửa vì lượng người đến chùa quá đông, chen lấn, xô đẩy, gây mất kiểm soát.

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

15 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

15 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

15 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

19 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

19 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

19 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

19 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

19 giờ trước