Phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ chính trị quan trọng hiện nay của quận 9

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO – Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo quận 9 quan tâm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng công cuộc xây dựng, phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao của TP.HCM.

TP.HCM: quận 9 chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho khu đô thị sáng tạo - Ảnh 1.

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 9 sáng 5-8 - Ảnh: N.Hà

Sáng 5-8, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 9 (TP.HCM) đã khai mạc phiên chính thức. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại đại hội, quận 9 đã đề ra các mục tiêu và định hướng phát triển các lĩnh vực xoay quanh mục tiêu xây dựng quận này thành một vùng lõi của khu đô thị sáng tạo tương tác cao của TP.

Về kinh tế, Đại hội Đảng bộ quận 9 định hướng khuyến khích, hỗ trợ hình thành các doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh cao, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, khuyến khích các ngành công nghiệp phụ trợ để phục vụ cho Khu công nghệ cao, nuôi dưỡng nguồn thu thuế công nghiệp

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Thành Phong biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân quận 9 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Phong cho rằng Đảng bộ quận 9 cần quan tâm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho phát triển dài hạn.

Trong tương lai, quận 9 sẽ là một phần lõi trong khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông nên cần chú trọng đến việc đầu tư, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, vì thế quận phải có kế hoạch ngay từ bây giờ để chuẩn bị nguồn nhân lực, đặc biệt ưu tiên phát triển nguồn nhân lực tại địa phương để người dân quận 9 được thụ hưởng những thành quả của sự phát triển.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng nhấn mạnh việc quận 9 cần xác định mục tiêu phát triển trong 5-10 năm tới là trở thành một đô thị sáng tạo, tương tác cao.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo: "Tập trung phát triển khu Tam Đa thành một khu phức hợp hiện đại với nhiều phân khu như: căn hộ, chung cư, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, thể thao... để tiếp thêm động lực phát triển ngành bất động sản thành phố".

Đại hội Đảng bộ quận 9 dự kiến sẽ diễn ra hết ngày 6-8.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

5 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

5 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

5 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

5 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

9 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

9 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

9 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

9 giờ trước