Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 30-8, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm hỏi, chúc mừng lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Vĩnh Nghiêm và Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội tại quận 3, TP.HCM nhân đại lễ Vu lan.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Trương Hòa Bình - phó thủ tướng Thường trực Chính phủ (giữa), ông Vũ Chiến Thắng - thứ trưởng Bộ Nội vụ và ông Ngô Minh Châu - phó chủ tịch UBND TP.HCM chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - phó pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Vĩnh Nghiêm - Ảnh: THẢO LÊ

Đoàn lãnh đạo đã đến thăm hỏi Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - phó pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Vĩnh Nghiêm và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại văn phòng 2 Trung ương Giáo hội ở quận 3, TP.HCM.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng từ khi xuất hiện đến nay, Phật giáo luôn luôn đồng hành cùng dân tộc trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Theo Phó thủ tướng, Vu Lan báo hiếu là ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Đại lễ Vu lan báo hiếu là dịp người dân báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, mang thông điệp về lòng biết ơn như một nét cư xử văn hóa đáng lưu tâm, thực hiện.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - Ảnh: THẢO LÊ

Tuy nhiên, ông Trương Hòa Bình cho rằng do đại dịch COVID-19 mà các hoạt động Vu lan báo hiếu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm nay bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng tinh thần báo hiếu là "bất diệt".

Đề cập về dịch COVID-19, Phó thủ tướng cho rằng Việt Nam là một trong những nước xử lý dịch bệnh thành công. Những thành quả ban đầu này là nhờ vào truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, trong đó có tinh thần của Phật giáo từ bi, hỉ xả, bi, trí, dũng...

Thời gian qua, cả xã hội đều đồng lòng, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19; trong đó có sự đóng góp to lớn của tổ chức Phật giáo từ trung ương đến cơ sở.

Phó thủ tướng Chính phủ thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ bày tỏ lòng tri ân đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành cùng dân tộc, đất nước trong mọi khó khăn, đảm bảo an sinh cho người dân.

Nhân đại lễ Vu lan báo hiếu, Phó thủ tướng gửi lời chúc đến các hòa thượng, toàn thể tăng ni, tín đồ Phật giáo Việt Nam lời chúc sức khỏe, an lạc, hoan hỉ.

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

2 ngày trước

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

2 ngày trước

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

2 ngày trước

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

2 ngày trước

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

2 ngày trước

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

2 ngày trước

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

2 ngày trước

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

2 ngày trước