Phê chuẩn ông Nguyễn Hoàng Thao làm chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Thủ tướng Chính phủ chính thức phê chuẩn chức danh chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Phê chuẩn ông Nguyễn Hoàng Thao làm chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Nguyễn Lộc Hà (đứng thứ tư, thứ năm từ phải qua) nhận hoa chúc mừng sau khi được bầu - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 10-10, ông Võ Văn Lượng - chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương - xác nhận UBND tỉnh đã nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phê chuẩn chức danh chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Thao đã được HĐND tỉnh Bình Dương bầu làm chủ tịch UBND tỉnh thay ông Trần Thanh Liêm có đơn xin từ nhiệm, tại kỳ họp diễn ra vào ngày 2-10.

Ông Thao sinh năm 1963, quê quán tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, có trình độ chuyên môn là tiến sĩ luật. Ông là phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, đại biểu Quốc hội đương nhiệm của tỉnh Bình Dương; trước đó là phó giám đốc, rồi giám đốc Công an tỉnh này.

Ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết với cương vị chủ tịch UBND tỉnh, ông sẽ cố gắng cùng các lãnh đạo tỉnh duy trì sự đoàn kết để phát triển, thực sự "lấy lợi ích chung làm trọng", "vì đại cục", "trên tinh thần mỗi người là niềm tin thực sự của nhau".

Ông Nguyễn Lộc Hà (chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một) cũng được Thủ tướng phê chuẩn làm phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương sau khi đã được HĐND tỉnh bầu.

Ông Hà sinh năm 1974, quê quán tại thị xã Bến Cát, có chuyên môn là kiến trúc sư, cử nhân kinh tế chính trị.

Ông Nguyễn Lộc Hà được đánh giá là có nhiều kinh nghiệm trong quản lý đô thị, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại TP Thủ Dầu Một và Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

hôm qua

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

hôm qua

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

hôm qua

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

hôm qua

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

hôm qua

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

hôm qua

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

hôm qua

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

hôm qua