Phát hiện cây nghi là cần sa kích thước 'khủng' trong vườn nhà dân

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 7-12, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho hay vừa phát hiện một cây nghi là cần sa có kích thước 'khủng' trong vườn của một hộ dân tại địa phương.

Phát hiện cây nghi là cần sa kích thước khủng trong vườn nhà dân - Ảnh 1.

Cây nghi là cần sa cao 3m sau vườn nhà anh V.N.K. (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) - Ảnh: MINH ĐĂNG

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 cùng ngày, lực lượng công an kiểm tra nhân khẩu hộ anh V.N.K. (32 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất).

Qua kiểm tra khu vườn phía sau nhà anh K., lực lượng chức năng phát hiện một cây nghi cần sa cao khoảng 3m, tán rộng 2,3m, đường kính gốc khoảng 20cm.

Khai với lực lượng chức năng, anh K. cho biết trước đó không lâu được bạn giới thiệu một loại cây thuốc chữa bệnh cho gà rất tốt và được người này đưa cho vài hạt giống.

Sau đó, anh K. đem về ươm và trồng một cây tại khu vườn sau nhà. Thỉnh thoảng anh K. hái một ít lá cho gà ăn. Tuy nhiên, anh K. khẳng định không biết đó là cây nằm trong danh mục cấm trồng.

Công an huyện Thống Nhất đã lập biên bản vụ việc, đồng thời nhổ bỏ cây, cắt tỉa cho vào 3 bao tải đưa về tiêu hủy theo quy định. Còn anh K. sau đó đã làm cam kết không tái phạm trồng các loại cây gây nghiện và thuộc danh mục cấm trồng.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

5 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

5 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

5 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

5 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

9 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

9 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

9 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

9 giờ trước