Phát hiện cây nghi là cần sa kích thước 'khủng' trong vườn nhà dân

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 7-12, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho hay vừa phát hiện một cây nghi là cần sa có kích thước 'khủng' trong vườn của một hộ dân tại địa phương.

Phát hiện cây nghi là cần sa kích thước khủng trong vườn nhà dân - Ảnh 1.

Cây nghi là cần sa cao 3m sau vườn nhà anh V.N.K. (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) - Ảnh: MINH ĐĂNG

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 cùng ngày, lực lượng công an kiểm tra nhân khẩu hộ anh V.N.K. (32 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất).

Qua kiểm tra khu vườn phía sau nhà anh K., lực lượng chức năng phát hiện một cây nghi cần sa cao khoảng 3m, tán rộng 2,3m, đường kính gốc khoảng 20cm.

Khai với lực lượng chức năng, anh K. cho biết trước đó không lâu được bạn giới thiệu một loại cây thuốc chữa bệnh cho gà rất tốt và được người này đưa cho vài hạt giống.

Sau đó, anh K. đem về ươm và trồng một cây tại khu vườn sau nhà. Thỉnh thoảng anh K. hái một ít lá cho gà ăn. Tuy nhiên, anh K. khẳng định không biết đó là cây nằm trong danh mục cấm trồng.

Công an huyện Thống Nhất đã lập biên bản vụ việc, đồng thời nhổ bỏ cây, cắt tỉa cho vào 3 bao tải đưa về tiêu hủy theo quy định. Còn anh K. sau đó đã làm cam kết không tái phạm trồng các loại cây gây nghiện và thuộc danh mục cấm trồng.

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

20 giờ trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

hôm qua

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

hôm qua

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thị sát chống bão, nhiều tỉnh huy động lực lượng giúp dân ứng phó

TTO - Chiều muộn 25-9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nhiều tỉnh và Quân khu 5 cũng huy động lực lượng giúp dân ứng phó bão.

hôm qua

Từ chiều và đêm 27-9, bão Noru ảnh hưởng đến Trung Bộ, có nhiều dự báo cấp độ bão

TTO - Dự báo khi ở Biển Đông, bão Noru mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 16. Khi vào gần bờ, bão duy trì cấp 13, còn khi ảnh hưởng đến đất liền Trung Bộ, bão có sức gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 14.

hôm qua

Nước thượng nguồn về nhiều, thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ điều tiết

TTO - Từ trưa 25-9, thủy điện Sông Ba Hạ ở tỉnh Phú Yên xả tràn điều tiết nước hồ nâng dần lên đến mức 1.500m3/s. Bình Định đang liên lạc hướng dẫn 100 tàu cá chạy khỏi vùng nguy hiểm dự báo ảnh hưởng bởi bão Noru (bão số 4).

hôm qua

Kiến nghị Thủ tướng thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai xây dựng hồ sơ để tối 25-9 trình báo cáo Thủ tướng về việc thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru.

hôm qua

Bão tiến gần Biển Đông, Bắc Bộ, Trung Bộ có đợt mưa rất to

TTO - Hôm nay 24-9, khu vực Bắc Bộ có đợt mưa to đến rất to, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, cục bộ có mưa to. Còn cơn bão Noru đang tiến gần tới Philippines, dự báo sẽ vào Biển Đông ngày mai.

2 ngày trước