Đăng ký | Đăng nhập

Ông Trump bảo phóng viên gốc Hoa 'đi mà hỏi Trung Quốc' về COVID-19

12/05/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đột ngột chấm dứt một buổi họp báo của Nhà Trắng sau khi 'khuyên' một phóng viên người Mỹ gốc Hoa 'hỏi Trung Quốc' về dịch COVID-19 từ virus corona chủng mới.

Ông Trump bảo phóng viên gốc Hoa đi mà hỏi Trung Quốc về COVID-19 - Ảnh 1.

Nữ phóng viên Weijia Jiang đến từ Đài CBS News - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Theo South China Morning Post, nữ phóng viên Weijia Jiang đến từ Đài CBS News đã hỏi ông Trump vì sao ông vẫn ca ngợi nỗ lực của chính phủ Mỹ để mở rộng hoạt động xét nghiệm COVID-19, trong khi số ca nhiễm tại nước này liên tục tăng.

"Tại sao đây lại là cuộc cạnh tranh toàn cầu khi người Mỹ vẫn mất đi mạng sống mỗi ngày?", Jiang hỏi sau khi ông Trump tuyên bố rằng Mỹ đã làm xét nghiệm nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác.

Đáp lại, ông Trump nói: "Người dân đang thiệt mạng khắp nơi trên thế giới. Và có thể đó là câu hỏi bạn nên hỏi Trung Quốc. Đừng hỏi tôi, hỏi Trung Quốc câu đó, được chứ?".

"Thưa ông, tại sao ông lại nói câu đó cụ thể với tôi?", Jiang hỏi lại.

"Tôi nói điều này với bất kỳ ai muốn hỏi những câu hỏi khó chịu như thế", ông Trump trả lời trước khi chuyển qua phóng viên khác trong khi Jiang vẫn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại buổi họp báo ở Nhà Trắng ngày 14.4 /// Reuters

Trên trang Twitter của mình, Jiang để xuất thân là người gốc Hoa đến từ tiểu bang West Virginia.

Ông Trump đã gọi một nữ phóng viên Nhà Trắng đến từ Đài CNN, nhưng sau đó tiếp tục chuyển qua người khác vì cô này muốn nhường lượt hỏi của mình về lại cho Jiang.

Vì nữ phóng viên CNN tiếp tục muốn giữ lượt hỏi của mình, ông Trump sau đó đã đột ngột ngừng cuộc họp báo.

Trong nhiều cuộc họp báo Nhà Trắng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, ông Trump và các phóng viên đã có nhiều cuộc trao đổi căng thẳng. Nhiều phóng viên đã chất vấn Tổng thống Mỹ về việc ông nói về chiến thắng của chính phủ trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Phó tổng giám đốc VEC Việt Nam bị tạm giam

Ô tô đậu nhiều ngày trên vỉa hè, người đàn ông gọi máy cẩu đưa đi bán sắt vụn

Các tin khác
22/09/2020
Bà Lê Thị Thủy tái cử Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2020-2025 tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, chiều 21/9.
21/09/2020
Ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
21/09/2020
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu công an cần xây dựng lực lượng, tổ chức, con người trong sạch; đừng vì chức, vì quyền, vì tiền mà làm việc xấu.
21/09/2020
Sau 4 ngày mất điện do bão Noul, nhiều hộ dân đã thoát cảnh thắp đèn dầu khi đường dây được khắc phục, chiều 21/9.
21/09/2020
Thủ tướng đồng ý chủ trương mở lại đường bay tới Thái Lan và tăng tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế.
Đăng tin của bạn