Ông Nguyễn Nhân Chinh làm giám đốc sở: 'Con lãnh đạo cũng phải dựa vào trình độ chuyên môn'

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh cho biết việc bổ nhiệm ông Nguyễn Nhân Chinh làm giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội là căn cứ vào năng lực chuyên môn, quá trình công tác chứ không phải vì là con lãnh đạo.

Ông Nguyễn Nhân Chinh làm giám đốc sở: Con lãnh đạo cũng phải dựa vào trình độ chuyên môn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Tân, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Trọng Tân, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh, đã nói như vậy khi trả lời báo chí về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Nhân Chinh làm giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh.

Theo ông Tân, hiện nay chưa có quy định cụ thể về tiêu chuẩn bổ nhiệm giám đốc sở này.

Tuy nhiên, theo hồ sơ lý lịch, ông Chinh tốt nghiệp đại học thể dục thể thao, hệ chính quy, có bằng cử nhân sư phạm thể dục thể thao, chuyên ngành giáo dục thể chất năm 2006, cử nhân luật hệ tại chức 2009, thạc sĩ quản lý giáo dục năm 2012.

Quá trình công tác tại tỉnh đoàn, ông Chinh cùng tập thể tỉnh đoàn giành nhiều thành tích nổi bật với các bằng khen Huân chương Lao động hạng nhất năm 2017 và cờ thi đua Chính phủ năm 2019. Cá nhân ông Chinh cũng được Trung ương Đoàn, tỉnh Bắc Ninh liên tục tặng bằng khen.

"Trình độ của ông Chinh đáp ứng được chuyên môn mà Sở Lao động, thương binh và xã hội mong muốn, vì chức năng của sở là quản lý về lao động, việc làm, chế độ chính sách cho cán bộ, công nhân viên... Năng lực, trình độ bằng cấp của ông Chinh phù hợp với tiêu chuẩn giám đốc sở trong thời điểm hiện tại" - ông Tân nói.

Ông Nguyễn Nhân Chinh làm giám đốc sở: Con lãnh đạo cũng phải dựa vào trình độ chuyên môn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Nhân Chinh (phải) nhận quyết định bổ nhiệm làm giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: VGP

Ông Nguyễn Chung Hà, phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Ninh, cho biết trong kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh vừa qua, ông Nguyễn Nhân Chinh thuộc diện tái cử, quy trình được thực hiện đầy đủ 5 bước theo quy định.

Ở bước giới thiệu nhân sự, ông Chinh đạt phiếu tín nhiệm rất cao, 260/315. Việc thực hiện quy trình 5 bước để lựa chọn nhân sự, tỉnh làm công khai, minh bạch, không có áp lực từ phía nào, vì quá trình thực hiện là của cả một tập thể lớn.

Ông Hà cho biết khi thẩm định để bổ nhiệm chức danh giám đốc sở Lao động, thương binh và xã hội, theo quy định của trung ương về việc cán bộ được bầu vào cấp ủy, nhưng khi bố trí vị trí cao hơn vị trí đang giữ phải làm quy trình 5 bước lần 2.

"Ông Chinh là một trong 4 người của tỉnh phải làm quy trình này. Cả 5 bước, ông Chinh đều đạt kết quả trên 95%. Lấy phiếu tín nhiệm để giới thiệu bổ nhiệm giám đốc sở, ông Chinh đạt 64/66 phiếu đồng ý", ông Hà nói.

"Theo quy trình, tỉnh phải gửi hồ sơ tất cả các nhân sự về Ban Tổ chức trung ương để thẩm định. Sau khi gửi,trung ương cũng không có yêu cầu gì đặc biệt với trường hợp của ông Chinh", ông Hà nói.

Về dư luận có thông tin ông Chinh là con nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, trưởng Ban Nhân sự của Đại hội Đảng bộ tỉnh vừa qua nên mới được bổ nhiệm giám đốc sở, ông Hà cho biết việc quyết định ông Chinh là việc của tập thể, thông qua phiếu kín nên không thể nói là con của nguyên bí thư tỉnh ủy nên được bầu.

Ông Tân cũng khẳng định tỉnh rất khách quan, bởi khi phân công ông Chinh làm bí thư Thành ủy Bắc Ninh, Tỉnh ủy đã lắng nghe dư luận và quyết định chuyển ông Chinh về Sở Lao động cho phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn. "Đây là lý do vì sao trong 6 tháng, ông Chinh liên tục luân chuyển qua nhiều vị trí" - ông Tân nói.

"Ông Chinh có là con lãnh đạo hay không thì cũng phải căn cứ vào trình độ chuyên môn, quá trình công tác trước đây để bổ nhiệm giám đốc sở", ông Tân khẳng định.

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

2 ngày trước

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

2 ngày trước

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

2 ngày trước

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

2 ngày trước

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

2 ngày trước

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

2 ngày trước

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

2 ngày trước

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

2 ngày trước