Ông Hoàng Hữu Phước lại tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 12-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Hữu Phước - tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ tư vấn đầu tư doanh thương Mỹ Á - cho biết ông và một người trong công ty đã cùng nộp đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ông Hoàng Hữu Phước lại tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV - Ảnh 1.

Ông Hoàng Hữu Phước - Ảnh: T.T.D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu lần này, ông Hoàng Hữu Phước cho biết ông và bà Lại Thu Trúc - trưởng phòng tài chính Công ty cổ phần thương mại dịch vụ tư vấn đầu tư doanh thương Mỹ Á - đã nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 từ ngày 26-2. 

Ông Hoàng Hữu Phước là đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM khóa XIII nhiệm kỳ 2011-2016. Trong nhiệm kỳ làm đại biểu, ông Phước nhiều lần làm dậy sóng dư luận khi có những quan điểm công kích lại các phát biểu, ý kiến của các đại biểu khác trong đoàn TP.HCM và đoàn khác.

Trong số đó, ông có một số phát ngôn, bài viết trên blog cá nhân được cho là làm ảnh hưởng đến uy tín của đại biểu Dương Trung Quốc và Trương Trọng Nghĩa.

Đặc biệt, trong hai kỳ họp 9 và 10 - Quốc hội khóa XIII ông Phước đều không có mặt vì bị bệnh. Tuy nhiên, đến Quốc hội khóa XIV, ông Phước tiếp tục gửi hồ sơ tự ứng cử đại biểu cùng với bà Lại Thu Trúc, nhưng sau đó không có tên trong danh sách ứng cử viên để bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Khi được hỏi về sức khỏe hiện tại có đủ điều kiện để tham gia công tác đại biểu, ông Phước cho hay: "Mình phải tự lượng sức mình và sức khỏe hiện nay của tôi ổn định, vì vậy mình mới nộp hồ sơ". 

Ông Phước cho biết thêm ông và bà Trúc tiếp tục nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội để thực hiện con đường đã chọn là mong muốn đóng góp cho đất nước qua con đường chính trị nghị viện.

Trước đó, tại phiên họp thứ tư (ngày 9-3), Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 cho biết tính đến ngày 8-3, Ủy ban Bầu cử TP.HCM đã tiếp nhận 4 hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 2 hồ sơ tự ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM.

Từ ngày 1 đến 7-3 đã có 19 cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu để 21 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 60 cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu để 64 người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa X.
‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

19 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

19 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

19 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

19 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

19 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

23 giờ trước

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

23 giờ trước

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua