Đăng ký | Đăng nhập

Nóng: Hiệu trưởng Đại học Harvard và vợ đã dương tính với Covid-19

25/03/2020
Hiệu trưởng Harvard Bacow cho biết ông và vợ không rõ bản thân đã tiếp xúc với virus bằng cách nào, nhưng may mắn là những ngày gần nhất họ đã không tiếp xúc với nhiều người.

New York Times đưa tin, trong thông báo mới nhất từ ĐH Harvard - một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới, hiệu trưởng nhà trường - tiến sĩ Lawrence S. Bacow và vợ là Adele Bacow đã dương tính với Covid-19.

Thông báo được đưa ra vào chiều ngày 24/3 (giờ địa phương). Hiệu trưởng Harvard Bacow cho biết ông và vợ không rõ bản thân đã tiếp xúc với virus bằng cách nào, nhưng những ngày gần nhất họ đã không tiếp xúc với nhiều người.

Nóng: Hiệu trưởng Đại học Harvard và vợ đã dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Harvard - tiến sĩ Lawrence S. Bacow và vợ

"Ngày hôm nay, Adele và tôi nhận được tin chúng tôi đã dương tính với Covid-19," - trích trong thông báo của Bacow gửi đến cộng đồng sinh viên và cựu sinh viên nhà trường. "Chúng tôi bắt đầu có triệu chứng vào ngày 22/3 - ho, sốt, cơ thể ớn lạnh và đau nhức cơ - sau đó đã khám bác sĩ vào hôm thứ 2. Hôm qua chúng tôi được làm xét nghiệm, và mới nhận được kết quả tức thì. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin này với tất cả các bạn càng sớm càng tốt."

Giống như các trường đại học khác tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới, ĐH Harvard đã cố gắng "giảm mật độ tập trung trong nhiều tuần qua, yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá và trở về nhà trừ phi không có nơi nào để đi, và chuyển sang học trực tuyến. Ngoài ra, hiệu trưởng Bacow cho biết ông và cả gia đình cũng đang thực hành cách ly xã hội.

Nóng: Hiệu trưởng Đại học Harvard và vợ đã dương tính với Covid-19 - Ảnh 2.

"Không ai trong chúng tôi biết mình đã nhiễm virus bằng cách nào, nhưng tin tốt là có rất ít người từng tiếp xúc với chúng tôi những ngày gần đây," - trích trong thông báo của tiến sĩ Bacow. "Chúng tôi đã bắt đầu làm việc tịa nhà và hạn chế tiếp xúc với người khác từ ngày 14/3, và luôn tuân thủ quy tắc cách ly xã hội. Theo quy tắc được ban hành, Bộ y tế sẽ liên lạc với những ai chúng tôi tiếp xúc trong vòng 14 ngày qua."

"Chúng tôi sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi trong 2 tuần cách ly tại nhà. Tôi rất vui khi có một đội ngũ tuyệt vời, gồm nhiều đồng nghiệp có thể gánh vác thêm nhiều trách nhiệm trong vài tuần tới khi tôi và Adele tập trung phục hồi sức khỏe. Cảm ơn vì những lời chúc tốt đẹp, và vì sự thấu hiểu của mọi người trước việc tôi sẽ không thể hồi đáp các email nhanh chóng như vẫn làm được."

Ông bổ sung: "Con virus này có thể đánh quỵ bất kỳ ai," đồng thời thúc giục mọi người phải cảnh giác và làm theo lời khuyên của các chuyên gia. "Thế giới cần sự can đảm, sức sáng tạo và trí tuệ để chống lại loại virus này. Mong rằng mỗi người trong chúng ta để có sức khỏe tốt."

Dân chen nhau đi lễ Phủ Tây hồ: Covid-19 chừa mình ra?

Từ 25/3: Dừng đưa người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất

Xe ben 2019 HYUNDAI 110S

 

 

 

Các tin khác
21/09/2020
Các dự án mở rộng cầu, đường Bùi Đình Túy, Lê Quang Định, Phan Văn Trị... lần lượt triển khai, xóa điểm nghẽn "cổ chai" gây ùn tắc, kẹt xe nhiều năm.
21/09/2020
Bão Noul đã làm 6 người chết, trong đó Thừa Thiên Huế 4 người; Hà Tĩnh, Quảng Trị mỗi tỉnh một người.
20/09/2020
Nam Định Ông Lã Minh Tiến, 39 tuổi, Đội phó Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố, bị đình chỉ công tác vì lái ôtô đâm chết 2 người.
20/09/2020
Hai ngày đầu tuần tới, miền Bắc nắng ráo, sau đó chuyển mưa giông do đón không khí lạnh. Hà Nội giảm còn 24-28 độ C vào ngày 24/9.
20/09/2020
Hà Tĩnh Anh Ngô Văn Thiên, 41 tuổi, lao xuống sông cứu em Ngô Văn Xuân Bắc, 2 tuổi, bị sẩy chân xuống sông Cầu Giỏ, xã Lưu Vĩnh Sơn.
Đăng tin của bạn