Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

2 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương - Ảnh 1.

Một góc tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 2-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) đang điều trị hai bệnh nhân bị bỏng nặng, những người này bị tai nạn trong một vụ nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Theo đó, vào 14h15 ngày 1-10, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tiếp nhận ba người vào viện. Trong đó một người quê ở tỉnh Nghệ An đã tử vong trước khi vào viện và được chuyển đến nhà xác, hai người còn lại bị bỏng nặng.

Hai bệnh nhân bị bỏng là nam giới, một người quê ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, người còn lại quê ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Các bệnh nhân nhập viện vào trong tình trạng bỏng nặng. Các vết bỏng chủ yếu ở vùng mặt và vùng ngực với cấp độ bỏng từ độ 1 đến độ 2.

"Trong quá trình tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi được biết họ bị tai nạn do một vụ nổ, họ cho biết là công nhân nhà thầu phụ làm việc cho Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa" - nguồn tin cho hay.

Được biết, hiện tại hai bệnh nhân trên sức khỏe ổn định, đang được điều trị tích cực tại khoa chấn thương Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Một nguồn tin từ Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa cũng xác nhận, chiều 1-10 tại công ty này xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một người chết, hai người bị thương. Họ là công nhân nhà thầu phụ làm việc tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa.

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

27 ngày trước

Phê duyệt đầu tư dự án xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

TTO - Chiều 10-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư (PPP).

27 ngày trước

Đại dịch là thời gian những giá trị tốt đẹp nhất của người dân Việt Nam được khơi dậy

TTO - Đó là chia sẻ của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân khu phố 8 (phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tối 10-11.

27 ngày trước

Tài xế xe khách xách kiếm đe dọa tài xế xe 7 chỗ sau va chạm

TTO - Sau va chạm với ô tô 7 chỗ trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, tài xế xe khách mang một vật giống kiếm Nhật đến đập cửa và có hành vi đe dọa tài xế xe ô tô 7 chỗ.

27 ngày trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh

TTO - Theo Tổng thư ký Quốc hội, khi thảo luận tại tổ, có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị ghi rõ bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh để đảm bảo tính ổn định, lâu dài, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh của công dân.

27 ngày trước

Yêu cầu Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm

TTO - Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Hà Nội tiếp tục chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

27 ngày trước

Cứ ba kiến nghị, khiếu nại ở TP.HCM thì hai là chuyện đất đai

TTO - 5 năm qua, TP.HCM tiếp 220.000 lượt kiến nghị, phản ảnh của người dân. Chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng sở ngành và phòng ban đã dành gần 41.000 ngày để tiếp công dân định kỳ. 65% kiến nghị thuộc lĩnh vực đất đai.

27 ngày trước

Khai mạc Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN: Hợp tác gắn kết vì hòa bình

TTO - Tại ACAMM-23, tư lệnh lục quân các nước ASEAN sẽ thảo luận, đề xuất các hình thức, biện pháp mang tính khả thi cao, phù hợp khả năng thực tế của lục quân mỗi nước nhằm kết nối và khai thác tối đa nguồn lực của mỗi nước.

27 ngày trước