Đăng ký | Đăng nhập

Những lưu ý để vận hành thang nâng người an toàn

07/02/2020
Thang nâng người -sản phẩm thang nâng cao nhất được nhiều khách hàng lựa chọn, vậy để vận hành sản phẩm này cần những lưu ý gì?Các kiến thức của bài viết sẽ khám phá giúp bạn nhé.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ VẬN HÀNH THANG NÂNG NGƯỜI AN TOÀN NHẤT

- Trước khi vận hành thang nâng người cần đọc kỹ tất cả các thông tin có in trên thân máy như kích thước, chiều cao nâng, trọng lượng nâng, các cảnh báo nguy hiểm… và nắm được sơ bộ tình trạng máy.

- Người vận hành thang nâng người, cần được giao trách nhiệm theo dõi tình trạng máy và ghi vào nhật trình sử dụng. Đây là vấn đề quan trọng cần được quan tâm.

- Trước khi đưa thang nâng người ra sử dụng cần phải được kiểm tra sơ bộ.

- Tất cả những ai chưa được đào tạo đều không được vận hành thang nâng người, đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng và tuân thủ tất các các nguyên tắc an toàn của nhà sản xuất.

- Thang nâng người cần được hoạt động trên một địa hình vững chắc và bằng phẳng.

- Luôn mặc đồ bảo hộ khi vận hành, phải có đầy đủ dây an toàn, giầy, mũ kính…

- Người vận hành thang nâng người không được rời khỏi sàn thao tác khi đang ở vị trí nâng.

- Quanh không gian làm việc của thang nâng người cần phải được cách biệt và cảnh báo với không gian bên ngoài.

Kết quả hình ảnh cho thang nâng người

CÁCH BỐ TRÍ THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN THANG NÂNG NGƯỜI 14M

- Cần phải bố trí thang nâng người thiết bị điều khiển sao cho việc điều khiển được thuận tiện và không gây cản trở quan sát bộ phận mang tải và hàng hóa, hướng chuyển động của các bộ phận phải hợp lý.

- Chức năng của các bộ phận điều khiển và hướng chuyển động do chúng tạo nên phải được biểu thị bằng ký hiệu, biểu đồ theo quy định hiện hành.

- Các thiết bị điều khiển được sắp đặt và chế tạo với một thiết bị bảo vệ tương ứng đảm bảo cho việc sử dụng của người thao tác không gây ra sự thay đổi vị trí trên từng bộ phận điều khiển thiết bị này…

- Phải có người giám sát vận hành của thang nâng người để tránh sự can thiệp thiệp của người thứ 3, tránh sự va chạm với các thiết bị khác hay tránh va đập với vật cản…….

- Chỉ được dùng trong việc nâng người không sử dụng sai mục đích là nâng vật liệu, hàng hóa quá trọng tải cho phép.

- Không được sử dụng thang nâng người ở thiết bị gần đường dây điện.

- Khi tiến hành di chuyển nên hạ thấp độ cao để đảm bảo an toàn.

 

Các tin khác
25/02/2020
Máy tời điện treo được xem là thiết bị hỗ trợ nâng hạ rất đa năng bởi không chỉ giúp bốc dỡ hàng hóa mà còn giúp nâng hạ vật liệu xây dựng,...
25/02/2020
Máy phun thuốc là một trong số các thiết bị quan trọng đóng vai trò lớn trong quá trình loại bỏ sâu bệnh, phun thuốc khử trùng trong các bệnh viên, trường học, các khu vực chăn nuôi quy mô lớn. Thông dụng là vậy nhưng lại cũng có khá nhiều người chưa biết tới cách sử dụng dòng máy này như thế nào
24/02/2020
Máy đầm dùi là thiết bị chuyên dụng trong ngành xây dựng giúp các chi tiết bê tông bền đẹp và chắc chắn. Đặc biệt, là trong thi công các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,...
24/02/2020
Nên mua máy uốn đai sắt để sử dụng cho công trình xây dựng nhanh chóng hoàn thành công việc, công việc uốn, nắn, bẻ đai sắt thép dễ dàng và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ.
22/02/2020
Với công suất làm việc không chỉ là ổn định mà máy xoa nền bê tông còn có những chức năng mài sàn vô cùng tốt. Chỉ sau 1 vài giờ hoạt động, bề mặt nền cũng như bề mặt sàn được làm nhẵn mịn và không gây tiếng ồn.
Đăng tin của bạn