Đăng ký | Đăng nhập

Nhiệt điện Uông Bí 6 tháng đầu năm 2020 sản lượng điện phát đạt 2,167 tỷ kWh

02/07/2020
6 tháng đầu năm 2020 sản lượng điện sản xuất của Công ty Nhiệt điện Uông Bí đạt 2.167,4 triệu kWh đạt 102% kế hoạch Bộ Công Thương giao và bằng 103% so với cùng kỳ, kết quả này đã góp phần đảm bảo cung cấp đủ yêu cầu điện của Hệ thống.

Năm 2020 trước nhu cầu về nguồn điện tăng cao, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã được Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty phát điện 1 giao sản lượng điện sản xuất là 4,182 tỷ kWh tương đương với trên 7.000 h phát - đây là sản lượng điện mà Nhiệt điện Uông Bí được giao cao nhất từ khi thành lập công ty đến nay trong khi công suât cực đại theo thiết kế của nhà máy là 3,5 tỷ kWh tương đương với 6.500 h phát, như vậy sản lượng điện được giao vượt gần 20% công suất nhà máy. Đây được xem là những khó khăn thách thức đối với Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động của Công ty.

nhiet dien uong bi 6 thang dau nam 2020 san luong dien phat dat 2167 ty kwh

Ông Lê Văn Hanh- Giám đốc Công ty Nhiệt điện Uông Bí cho biết: Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí do Công ty Nhiệt điện Uông Bí quản lý, vận hành sản xuất kinh doanh đến nay đã có 59 năm vận hành và phát điện thương mại. Với điều kiện máy móc thiết bị như vậy nhưng trong bối cảnh nhu cầu điện tiêu dùng của xã hội tăng cao đặc biệt là trong thời gian vừa qua nắng nóng liên tục kéo dài, tập thể ban lãnh đạo công ty cùng người lao động chúng tôi đã phát huy  tinh thần đoàn kết, tập trung nỗ lực nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo nâng cao độ khả dụng của các tổ máy. Theo kế hoạch mà cấp trên giao (2.118 triệu kWh) thì Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã hoàn thành kế hoạch 6 tháng đầu năm 2020 về đích trước gần 4 ngày.

Có được kết quả trên là trong thời gian qua Công ty đã thực hiện tốt công tác sửa chữa thường xuyên, củng cố thiết bị, giải quyết nhanh các sự cố, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định và kinh tế; Củng cố hệ thống lọc bụi tĩnh điện và khử lưu huỳnh hệ thống quan trắc khí thải online nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường cũng như củng cố hệ thống thải xỉ, đảm bảo  vận hành ổn định.

Đặc biệt trong thời gian cao điểm của dịch Covid-19, để ngăn chặn dịch Covid-19, công ty đã làm tốt công tác phòng chống dịch, công ty đã chuẩn bị nhân lực, vật lực, cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất để cách lý cho 430 CBCNV tại nơi sản xuất nhằm đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa dịch bệnh với giá trị lên đến hơn 1 tỷ đồng, Công ty là đơn vị duy nhất trên điạ bàn thành phố Uông Bí được chủ tịch UBND Thành phố tặng Giấy khen.

Cũng theo ông Lê Văn Hanh trong 6 tháng cuối năm 2020, Công ty tiếp tục duy trì tối đa hiệu quả vận hành các tổ máy, đảm bảo không để xảy ra sự cố thiết bị, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao, đặc biệt giảm suất hao nhiệt các tổ máy để tăng tính hiệu quả vận hành các tổ máy.

Công ty đặt mục tiêu phấn đấu sản xuất được 2.015 triệu kWh đảm bảo sản lượng điện trong cả năm 2020 đạt và vượt 4.182 triệu kWh theo kế hoạch mà cấp trên giao. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tiếp tục nâng cao năng suất lao động, cắt giảm chi phí, phấn đấu tiết kiệm 10% các chi phí vật liệu, dịch vụ mua ngoài, chi phí bằng tiền khác.

Các tin khác
28/10/2020
Chi Lê dù là một thị trường nhỏ tại Nam Mỹ nhưng cơ hội lại rất rộng mở cho hàng hóa Việt Nam. Với việc Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực với Việt Nam từ ngày 14/01/2019, Việt Nam đang có thêm nhiều cơ hội tăng cường xuất khẩu sang Chi Lê (1 trong 11 thành viên của CPTPP).
27/10/2020
Theo Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h00 ngày 27/10/2020, Xăng E5RON92 giảm 159 đồng/lít; Xăng RON95-III giảm 182 đồng/lít so với giá hiện hành.
27/10/2020
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ những mất mát của đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức, phát động chương trình quyên góp “Hướng về miền Trung ruột thịt”.
27/10/2020
Để công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK&HQ) đi vào thực chất, cùng với việc tham mưu cho Chính phủ xây dựng và ban hành các văn bản, chính sách pháp luật, Bộ Công Thương đã hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng (TKNL), mang lại kết quả khả quan. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ TKNL và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) - về vấn đề này.
27/10/2020
Xây dựng các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX- KCN) thông minh là xu hướng tất yếu trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ như hiện nay. Ðó cũng là tiền đề quan trọng giúp các doanh nghiệp (DN) tại các KCX- KCN đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ tự động hóa để nâng cao năng lực sản xuất, sức cạnh tranh...
Đăng tin của bạn