Nhà nghiên cứu nCoV bị bắn chết

2 năm trước Nguồn: Ngôi Sao.Net

Tiến sĩ gốc Hoa Bing Liu, 37 tuổi, thuộc Đại học Y Pittsburgh bị sát hại khi gần đi đến 'những phát hiện quan trọng' về nCoV.

Tiến sĩ Bing Liu của Đại học Pittsburg, bang Pennsylvania, Mỹ trước khi qua đời. Ảnh: CBS.

Tiến sĩ Bing Liu của Đại học Pittsburg, bang Pennsylvania, Mỹ, trước khi qua đời. Ảnh: CBS.

Theo CBS, tiến sĩ Bing Liu mất tại nhà riêng ở thị trấn Ross, bang Pennsylvania, hôm 2/5 do bị trúng đạn ở đầu, cổ và thân. Nghi phạm được xác định là Hao Gu (46 tuổi). Gu đột nhập nhà Liu qua một cánh cửa không khóa và nổ ba phát súng.

Cảnh sát cho biết nghi phạm sau đó quay lại xe đỗ cách nhà nạn nhân khoảng 100 m rồi tự rút súng bắn vào đầu, chết tại chỗ. Lúc xảy ra vụ giết người, vợ Liu đi vắng. Hai vợ chồng anh không có con. Liu và Gu biết nhau từ trước nhưng cảnh sát không tiết lộ mối quan hệ của họ hay đưa ra suy đoán về động cơ giết người. Nhà của Liu cũng không mất thứ gì.

Bing Liu là nhà nghiên cứu tại Khoa Sinh học hệ thống và tính toán của Đại học Pittsburgh. Đại diện trường cho biết: "Liu đang rất gần những phát hiện có ý nghĩa trong việc tìm hiểu cơ chế tế bào gây nhiễm nCoV và các biến chứng. Chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành công trình nghiên cứu mà anh ấy đã bắt đầu để tỏ lòng tôn kính với tài năng khoa học xuất chúng này".

Nhà của Bing Liu tại thị trấn Ross, bang Pennsylvania hôm 2/5 - ngày xảy ra vụ giết người. Ảnh: CBS.

Nhà của Bing Liu tại thị trấn Ross, bang Pennsylvania, hôm 2/5 - ngày xảy ra vụ giết người. Ảnh: CBS.

Là một người gốc Hoa, Liu lấy bằng cử nhân và tiến sĩ về khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, sau đó học tiến sĩ tại Đại học Carnegie Mellon ở Pittsburgh. "Tiến sĩ Bing Liu là một nhà nghiên cứu xuất sắc, người đã giành được sự tôn trọng và đánh giá cao của nhiều đồng nghiệp trong cùng lĩnh vực và có những đóng góp độc đáo cho khoa học", tuyên bố của Đại học Pittsburgh cho biết thêm.

Liu gia nhập Đại học Pittsburgh từ 6 năm trước và là đồng tác giả của một cuốn sách cùng hơn 30 ấn phẩm. Anh nổi tiếng là nhà nghiên cứu nhiệt huyết và cố vấn được các đồng nghiệp trẻ ngợi ca.

Tiến sĩ Ivet Bahar, trưởng phòng sinh học hệ thống và tính toán, cho biết Liu mới đi vào nghiên cứu Covid-19 và bước đầu thu được kết quả khả quan.

Tròn mắt với xe chở thuyền 'khủng' gây tắc đèo Bảo Lộc

Theo tàu cá trốn truy nã vì tàng trữ ma túy vẫn không thoát

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

13 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

13 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

13 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

13 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

13 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước