Đăng ký | Đăng nhập

Nhà nghiên cứu nCoV bị bắn chết

07/05/2020
Tiến sĩ gốc Hoa Bing Liu, 37 tuổi, thuộc Đại học Y Pittsburgh bị sát hại khi gần đi đến 'những phát hiện quan trọng' về nCoV.

Tiến sĩ Bing Liu của Đại học Pittsburg, bang Pennsylvania, Mỹ trước khi qua đời. Ảnh: CBS.

Tiến sĩ Bing Liu của Đại học Pittsburg, bang Pennsylvania, Mỹ, trước khi qua đời. Ảnh: CBS.

Theo CBS, tiến sĩ Bing Liu mất tại nhà riêng ở thị trấn Ross, bang Pennsylvania, hôm 2/5 do bị trúng đạn ở đầu, cổ và thân. Nghi phạm được xác định là Hao Gu (46 tuổi). Gu đột nhập nhà Liu qua một cánh cửa không khóa và nổ ba phát súng.

Cảnh sát cho biết nghi phạm sau đó quay lại xe đỗ cách nhà nạn nhân khoảng 100 m rồi tự rút súng bắn vào đầu, chết tại chỗ. Lúc xảy ra vụ giết người, vợ Liu đi vắng. Hai vợ chồng anh không có con. Liu và Gu biết nhau từ trước nhưng cảnh sát không tiết lộ mối quan hệ của họ hay đưa ra suy đoán về động cơ giết người. Nhà của Liu cũng không mất thứ gì.

Bing Liu là nhà nghiên cứu tại Khoa Sinh học hệ thống và tính toán của Đại học Pittsburgh. Đại diện trường cho biết: "Liu đang rất gần những phát hiện có ý nghĩa trong việc tìm hiểu cơ chế tế bào gây nhiễm nCoV và các biến chứng. Chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành công trình nghiên cứu mà anh ấy đã bắt đầu để tỏ lòng tôn kính với tài năng khoa học xuất chúng này".

Nhà của Bing Liu tại thị trấn Ross, bang Pennsylvania hôm 2/5 - ngày xảy ra vụ giết người. Ảnh: CBS.

Nhà của Bing Liu tại thị trấn Ross, bang Pennsylvania, hôm 2/5 - ngày xảy ra vụ giết người. Ảnh: CBS.

Là một người gốc Hoa, Liu lấy bằng cử nhân và tiến sĩ về khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, sau đó học tiến sĩ tại Đại học Carnegie Mellon ở Pittsburgh. "Tiến sĩ Bing Liu là một nhà nghiên cứu xuất sắc, người đã giành được sự tôn trọng và đánh giá cao của nhiều đồng nghiệp trong cùng lĩnh vực và có những đóng góp độc đáo cho khoa học", tuyên bố của Đại học Pittsburgh cho biết thêm.

Liu gia nhập Đại học Pittsburgh từ 6 năm trước và là đồng tác giả của một cuốn sách cùng hơn 30 ấn phẩm. Anh nổi tiếng là nhà nghiên cứu nhiệt huyết và cố vấn được các đồng nghiệp trẻ ngợi ca.

Tiến sĩ Ivet Bahar, trưởng phòng sinh học hệ thống và tính toán, cho biết Liu mới đi vào nghiên cứu Covid-19 và bước đầu thu được kết quả khả quan.

Tròn mắt với xe chở thuyền 'khủng' gây tắc đèo Bảo Lộc

Theo tàu cá trốn truy nã vì tàng trữ ma túy vẫn không thoát

Các tin khác
23/09/2020
Quảng NgãiBị phản ứng vì xây dựng trên nền đá nham thạch triệu năm, trạm dừng chân bêtông ở đảo Bé buộc phải tháo dỡ.
23/09/2020
Tỉnh Yên Bái đưa "chỉ số hạnh phúc" vào dự thảo báo cáo chính trị đại hội đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
23/09/2020
Hải PhòngMột người Trung Quốc bị phạt 12,5 triệu đồng vì sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam thể hiện sai chủ quyền quốc gia.
23/09/2020
Khánh HòaThanh tra Chính phủ trong vòng 40 ngày sẽ thanh tra toàn diện các dự án BT đổi quỹ đất hơn 62,3 ha tại sân bay Nha Trang.
23/09/2020
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho rằng do gió bão và cây xanh đổ vào đường dây, gây lực tác động kép làm gãy đổ cột điện.
Đăng tin của bạn