Người dân quận 2 đề xuất nhiều tên mới cho TP Thủ Đức

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Thay vì tên thành phố Thủ Đức, người dân đề xuất nhiều tên cho đô thị mới sáp nhập từ ba quận phía đông của TP.HCM như thành phố Đông, thành phố Thủ Đức Mới, thành phố Sài Gòn…

Người dân quận 2 đề xuất nhiều tên mới cho TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Người dân quận Thủ Đức bỏ phiếu cho ý kiến về việc thành lập Thành phố Thủ Đức hôm 3-10 - Ảnh: NGỌC HÀ

Theo kết quả lấy ý kiến cử tri về việc lập đơn vị hành chính mới tại TP.HCM, quận 2 là địa bàn có tỉ lệ người dân không đồng ý với tên thành phố Thủ Đức cao nhất trong ba quận.

Trong hơn 72.100 cử tri quận 2 đi bỏ phiếu, có gần 14.600 cử tri không đồng ý đặt tên thành phố Thủ Đức cho đơn vị hành chính sáp nhập từ quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Số cử tri không đồng ý của quận 2 chiếm tỉ lệ 20,34% tổng số cử tri trên toàn quận 2, cao nhất trong ba quận (quận 9: 3,19%, quận Thủ Đức: 1,15%).

Thông tin từ UBND quận 2 cho biết, có 194 cử tri có ý kiến khác về tên gọi cho đơn vị hành chính mới. Những tên gọi khác được người dân đề xuất nhiều là: thành phố Đông, thành phố Thủ Đức Mới, thành phố Sài Gòn…

Bà con phường An Phú đề xuất các tên như thành phố Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn Gia Định hoặc thành phố Đông Sài Gòn…

Như vậy, tổng ba quận có hơn 400.00 cử tri cho ý kiến thì có hơn 21.300 cử tri không đồng ý với tên gọi thành phố Thủ Đức, hơn 1.800 ý kiến khác cho tên gọi của đơn vị hành chính cấp huyện mới.

Dự kiến, kết quả lấy ý kiến cử tri về tên gọi đơn vị hành chính mới sau khi sáp nhập ba quận sẽ được HĐND các quận thông qua trước khi trình UBND TP vào ngày 10-1-2021.

Dự kiến, HĐND TP xem xét ra nghị quyết về việc lấy ý kiến cử tri này vào kỳ họp ngày 12-10.

Thăm dò ý kiến

Thăm dò đợt 1: Thay vì tên thành phố Thủ Đức, người dân đề xuất nhiều tên cho đô thị mới sáp nhập từ ba quận phía đông của TP.HCM. Bạn chọn tên nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

13 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

13 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

13 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

13 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

13 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

13 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

21 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

21 giờ trước