Người đàn ông trốn khỏi khu cách ly

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Hà NộiNgười đàn ông 60 tuổi, sống chung tòa chung cư mini với "bệnh nhân 714" ở phường Phúc Diễn, đã trốn khỏi khu vực cách ly và không liên lạc được.

Ông Trần Thế Cương, Bí thư quận Bắc Từ Liêm, cho biết thông tin trên tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Thành ủy Hà Nội với các quận, huyện, thị xã chiều 6/8. Có 73 trường hợp F1 (tiếp xúc với "bệnh nhân 714") và 162 F2 (tiếp xúc với F1). Tất cả F1 đã được quận đưa đi cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà.

Trong số F2, có người đàn ông 60 tuổi, sống cùng tòa nhà với "bệnh nhân 714", tỏ ra không hợp tác. 5h30 ngày 6/8, ông này đi làm về nhưng không phối hợp khai báo y tế, sau đó rời khỏi khu vực cách ly, đến nay không liên lạc được. Quận đã phối hợp với bệnh viện nơi người này làm việc để tìm kiếm.

Chính quyền đã lập chốt, phong tỏa đường vào chung cư mini, nơi "bệnh nhân 714" sinh sống. Ảnh: Võ Hải.

Ông Cương cho biết, "bệnh nhân 714" đang sinh sống tại chung cư mini tại ngõ số 4 Kiều Mai, phường Phúc Diễn. Chung cư 8 tầng, có thang máy, hành lang nhỏ, lưu thông không khí kém. Tầng 1 để xe và có 3 phòng ở; từ tầng 2 mỗi tầng 4 phòng; diện tích trung bình 40 m2.

Chung cư có 30 gia đình với 98 người sinh sống. Bệnh nhân sống tại phòng 303 gồm vợ và hai con. Quận đã chỉ đạo phường ban hành quyết định cách ly với các trường hợp F1, F2, đồng thời phong tỏa chung cư mini.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, kết quả xét nghiệm F1 đến chiều 6/8 có 43 trường hợp âm tính, trong đó có 20 người sống cùng chung cư bệnh nhân. Vợ "bệnh nhân 714" cũng có kết quả xét nghiệm âm tính. Hai con đang được cách ly ở Nam Định.

10 trường hợp tiếp xúc gần với "bệnh nhân 714" ở Thái Bình cũng âm tính.

"Bệnh nhân 714" đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ ngày 14/7 đến 17/7. Ngày 19/7, ông khởi phát với sốt nhẹ, viêm họng. Ngày 4/8, ông nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Võ Hải

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

13 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

13 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

13 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

13 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

13 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước