Đăng ký | Đăng nhập

Người bí ẩn tặng 1 triệu USD cho toàn bộ nhân viên một bệnh viện Mỹ

05/05/2020
Một nhà hảo tâm tặng 1 triệu USD cho các nhân viên y tế tại một bệnh viện ở California, Mỹ, nhưng không muốn công khai danh tính.

Người bí ẩn tặng 1 triệu USD cho toàn bộ nhân viên một bệnh viện Mỹ - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế Mỹ nghỉ ngơi trên bãi cỏ gần bệnh viện sau một ca làm việc - Ảnh: REUTERS

"Cảm ơn vì đã giữ vững để chăm sóc cho cộng đồng của chúng ta. Sự tử tế đó khiến các bạn trở thành anh hùng" - bức thông điệp ngắn gọn được gửi đến Bệnh viện Dignity Health Dominican ở Santa Cruz, bang California, cùng với món quà đến những nhân viên đã làm việc cật lực nhiều tuần qua.

Nhà hảo tâm ẩn danh cho biết muốn số tiền được chia cho toàn bộ nhân viên của bệnh viện - từ y tá, nhân viên kỹ thuật phòng lab, nhân viên ghi bệnh án cho đến lao công, bảo vệ - đã làm việc tại bệnh viện ít nhất một năm.

Theo đó, nhân viên toàn thời gian sẽ nhận được 800 USD, trong khi nhân viên bán thời gian nhận được 600 USD.

Lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Nanette Mickiewicz, cho biết món quà là minh chứng cho sự ghi nhận đóng góp không mệt mỏi của các nhân viên bệnh viện.

Amy Loudon, một nhân viên của bệnh viện, tỏ ra bất ngờ trước sự hào phóng của nhân vật bí ẩn, nhất là việc chia đều món quà cho toàn bộ mọi người.

"Để bệnh viện hoạt động cần có rất nhiều người. Y tá và bác sĩ là những người được tán thưởng nhưng chúng tôi không thể làm được điều đó nếu không có nhân viên vệ sinh, người cung cấp, sửa chữa máy móc và mọi thứ.

Chúng tôi là một đội và tôi rất vui vì tất cả đều nhận được lời cám ơn" - bà Loudon nói. 

Bắt khẩn cấp nam công nhân đốt cháy công ty gây thiệt hại 60 tỉ đồng

Vì sao Thượng tá Cao Giang Nam được điều động về Công an tỉnh Thái Bình?

Các tin khác
26/09/2020
Khánh HòaHơn 1.000 tấn cá mú trong các ao tại TP Cam Ranh bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ, khiến người nuôi đối mặt với nhiều khó khăn.
26/09/2020
Bà Phạm Thị Thanh Trà, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái được Thủ tướng điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Nội vụ.
26/09/2020
Bình DươngXe giường nằm đâm vào đuôi xe tải trên quốc lộ 1 khiến tài xế chết tại chỗ, hàng chục hành khách la hét thất thanh, sáng 26/9.
26/09/2020
Ba số điện thoại 113 - 114 - 115 được hợp nhất, giúp điều phối lực lượng và đề xuất chặng đường ứng cứu nhanh nhất, phát hiện cảnh báo giả, cuộc gọi quấy rối...
25/09/2020
Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM và cấp ủy các cấp xử lý 2.849 đảng viên trong nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó 270 người bị khai trừ Đảng.
Đăng tin của bạn