Người bí ẩn tặng 1 triệu USD cho toàn bộ nhân viên một bệnh viện Mỹ

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Một nhà hảo tâm tặng 1 triệu USD cho các nhân viên y tế tại một bệnh viện ở California, Mỹ, nhưng không muốn công khai danh tính.

Người bí ẩn tặng 1 triệu USD cho toàn bộ nhân viên một bệnh viện Mỹ - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế Mỹ nghỉ ngơi trên bãi cỏ gần bệnh viện sau một ca làm việc - Ảnh: REUTERS

"Cảm ơn vì đã giữ vững để chăm sóc cho cộng đồng của chúng ta. Sự tử tế đó khiến các bạn trở thành anh hùng" - bức thông điệp ngắn gọn được gửi đến Bệnh viện Dignity Health Dominican ở Santa Cruz, bang California, cùng với món quà đến những nhân viên đã làm việc cật lực nhiều tuần qua.

Nhà hảo tâm ẩn danh cho biết muốn số tiền được chia cho toàn bộ nhân viên của bệnh viện - từ y tá, nhân viên kỹ thuật phòng lab, nhân viên ghi bệnh án cho đến lao công, bảo vệ - đã làm việc tại bệnh viện ít nhất một năm.

Theo đó, nhân viên toàn thời gian sẽ nhận được 800 USD, trong khi nhân viên bán thời gian nhận được 600 USD.

Lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Nanette Mickiewicz, cho biết món quà là minh chứng cho sự ghi nhận đóng góp không mệt mỏi của các nhân viên bệnh viện.

Amy Loudon, một nhân viên của bệnh viện, tỏ ra bất ngờ trước sự hào phóng của nhân vật bí ẩn, nhất là việc chia đều món quà cho toàn bộ mọi người.

"Để bệnh viện hoạt động cần có rất nhiều người. Y tá và bác sĩ là những người được tán thưởng nhưng chúng tôi không thể làm được điều đó nếu không có nhân viên vệ sinh, người cung cấp, sửa chữa máy móc và mọi thứ.

Chúng tôi là một đội và tôi rất vui vì tất cả đều nhận được lời cám ơn" - bà Loudon nói. 

Bắt khẩn cấp nam công nhân đốt cháy công ty gây thiệt hại 60 tỉ đồng

Vì sao Thượng tá Cao Giang Nam được điều động về Công an tỉnh Thái Bình?

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước