Ngư dân Đà Nẵng đưa thuyền vào sâu sông Hàn, nhường chỗ cho tàu tỉnh bạn trú bão

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tấp nập tàu thuyền các tỉnh miền Trung về trú tránh bão. Nhiều ngư dân Đà Nẵng lái thuyền vào sâu trong sông Hàn để nhường chỗ cho tàu đến sau.

Ngư dân Đà Nẵng đưa thuyền vào sâu sông Hàn, nhường chỗ cho tàu tỉnh bạn trú bão - Ảnh 1.

Khu âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) ken kín tàu thuyền các tỉnh miền Trung về trú tránh bão - Ảnh: PHẠM PHÙNG

Đến sáng 14-11, hầu hết các tàu cá miền Trung đăng ký trú tránh bão đã vào đến các khu vực an toàn trong vịnh Đà Nẵng. Do khu âu thuyền Thọ Quang đang quá tải, nhiều như dân địa phương đã lái tàu lên sông Hàn để trú tránh nhường chỗ neo đậu cho tàu cá các tỉnh bạn.

Trên sông Cẩm Lệ có gần 50 tàu cá loại nhỏ đang tìm nơi trú đậu.

Ngư dân Nguyễn Văn Nhân (tàu ĐNa01394) cho biết hay tin bão vào ông và một nhóm ngư dân địa phương đã rủ nhau chạy sâu vào lòng sông Hàn hơn 10km để trú.

Trong nhóm ngư dân có người từng là nghề khai thác cát trên sông Hàn đoạn qua Cẩm Lệ nên rất rành rẽ đường ra lối vào. Do vậy ông đã rủ nhóm bạn tàu có công suất từ 90 -120 CV chạy về đây để nhường chỗ neo đậu trong khu âu thuyền Thọ Quang cho ngư dân các tỉnh bạn đến sau.

"Tàu bọn tôi nhỏ hơn, lại quen luồng lạch trên sông Hàn nên có thể vào sâu và biết nơi nào an toàn để tránh trú chứ mấy tàu Quảng Ngãi, Quảng Nam thì làm sao biết khúc sông này" - anh Nhân nói.

Ngư dân Huỳnh Thanh Sơn (tàu ĐNa 01394 ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng) nói đây là lần đầu tiên tàu anh lên neo trú bão trên sông Hàn. Anh cho biết ngay sau khi nghe tin bão tàu anh ở gần bờ nên đã vào neo đậu trong khu âu thuyền Thọ Quang.

Tuy nhiên đến chiều 13-11 tàu các tỉnh thành miền Trung về ken kín âu thuyền, nghe anh em rủ rê anh đưa tàu lên đây trú.

"Tốn thêm ít xăng, ít công nhưng tàu nhỏ đưa lên đây thì tránh gió an toàn hơn. An toàn cho tàu mình mà cũng tạo điều kiện cho tàu anh em về miền Trung tránh báo" - anh Sơn nói.

Ngư dân Đà Nẵng đưa thuyền vào sâu sông Hàn, nhường chỗ cho tàu tỉnh bạn trú bão - Ảnh 2.

Hàng chục tàu cá của ngư dân Đà Nẵng chấp nhận bỏ công vào sâu trong sông Hàn trú bão để nhường chỗ cho các tàu tỉnh bạn đến sau có chỗ đậu - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngư dân Đà Nẵng đưa thuyền vào sâu sông Hàn, nhường chỗ cho tàu tỉnh bạn trú bão - Ảnh 3.

Ngư dân Đà Nẵng tìm nơi neo tàu thuyền trên sông Hàn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngư dân Đà Nẵng đưa thuyền vào sâu sông Hàn, nhường chỗ cho tàu tỉnh bạn trú bão - Ảnh 4.

Ngư dân Đà Nẵng chuẩn bị ứng phó với bão số 13 trên sông Cẩm Lệ (đoạn phía trên sông Hàn) - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngư dân Đà Nẵng đưa thuyền vào sâu sông Hàn, nhường chỗ cho tàu tỉnh bạn trú bão - Ảnh 5.

Đến sáng 14-11, một số tàu của ngư dân Đà Nẵng vẫn tiếp tục tiến sâu vào sông Hàn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

2 ngày trước

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

2 ngày trước

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

2 ngày trước

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

2 ngày trước

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

2 ngày trước

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

2 ngày trước

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

2 ngày trước

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

2 ngày trước