Nghị quyết TP Thủ Đức là dấu ấn nhiệm kỳ của Đoàn Quốc hội TP.HCM

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Một trong những dấu ấn của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 là cùng với chính quyền TP kiến nghị, đề xuất Chính phủ trình Quốc hội thông qua nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP.Thủ Đức.

Nghị quyết TP Thủ Đức là dấu ấn nhiệm kỳ của Đoàn Quốc hội TP.HCM - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang phát biểu - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - chia sẻ như vậy tại buổi họp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội nhân dịp 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 - 6-1-2021) do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức sáng 12-1.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Lưu Quang ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 75 năm phát triển của Quốc hội và khẳng định nhiều thế hệ đại biểu TP.HCM đóng góp tâm sức vào thành quả chung của Quốc hội.

Nghị quyết TP Thủ Đức là dấu ấn nhiệm kỳ của Đoàn Quốc hội TP.HCM - Ảnh 2.

Đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM các khóa giao lưu trong buổi lễ - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Quang chia sẻ: "Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM từ khóa 6 đến nay luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, cùng chính quyền và nhân dân TP phát huy truyền thống anh hùng.

Đoàn vượt qua biết bao khó khăn thử thách, đi đầu trong đổi mới tư duy, giành được những thành tựu quan trọng để không phụ lòng tin yêu, tín nhiệm của đồng bào, cử tri TP và sự quan tâm của Thành ủy, Đảng bộ TP".

Theo ông Quang, các đại biểu Quốc hội TP qua các thời kỳ hoạt động tích cực, trách nhiệm, làm tốt chức năng của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân TP.

Các hoạt động tiếp công dân, tiếp xúc cử tri để phản ánh nguyện vọng của nhân dân ngày càng thiết thực, góp phần giám sát, đôn đốc các cấp chính quyền có kết quả nhiều ý kiến của cử tri; nhiều kiến nghị của Đoàn được các cơ quan nhà nước xem xét, tiếp thu và điều chỉnh trong quá trình điều hành và ban hành các chính sách chung.

Ông Quang cho biết trong thời gian tới, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xây dựng pháp luật, nắm bắt thực tiễn phong phú của TP để đóng góp vào ý chí chung của Quốc hội cả nước; hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ theo luật định, xứng đáng là đại biểu nhân dân của TP anh hùng, đại biểu của TP được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP.HCM tặng Huy hiệu TP.HCM cho 26 cá nhân có thành tích đóng góp cho TP.HCM trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

9 giờ trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

9 giờ trước

Tin sáng 28-9: Giá rau tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đạt 15,4 tỉ USD; Giá nhiều loại rau bắt đầu tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh... là những tin đáng chú ý sáng nay.

9 giờ trước

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

TTO - Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy.

17 giờ trước

Vượt sóng thăm nhà giàn DK1/10, chào cầu vồng giữa biển khơi Tổ quốc

TTO - May mắn được cùng đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm nhà giàn DK1/10, đứng giữa biển trời bao la của Tổ quốc, tôi mới thấu hết được những vất vả, ý chí quật cường của những người lính hải quân nơi đầu sóng ngọn gió.

17 giờ trước

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

2 ngày trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

2 ngày trước

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

2 ngày trước