Nghị quyết TP Thủ Đức là dấu ấn nhiệm kỳ của Đoàn Quốc hội TP.HCM

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Một trong những dấu ấn của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 là cùng với chính quyền TP kiến nghị, đề xuất Chính phủ trình Quốc hội thông qua nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP.Thủ Đức.

Nghị quyết TP Thủ Đức là dấu ấn nhiệm kỳ của Đoàn Quốc hội TP.HCM - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang phát biểu - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - chia sẻ như vậy tại buổi họp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội nhân dịp 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 - 6-1-2021) do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức sáng 12-1.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Lưu Quang ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 75 năm phát triển của Quốc hội và khẳng định nhiều thế hệ đại biểu TP.HCM đóng góp tâm sức vào thành quả chung của Quốc hội.

Nghị quyết TP Thủ Đức là dấu ấn nhiệm kỳ của Đoàn Quốc hội TP.HCM - Ảnh 2.

Đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM các khóa giao lưu trong buổi lễ - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Quang chia sẻ: "Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM từ khóa 6 đến nay luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, cùng chính quyền và nhân dân TP phát huy truyền thống anh hùng.

Đoàn vượt qua biết bao khó khăn thử thách, đi đầu trong đổi mới tư duy, giành được những thành tựu quan trọng để không phụ lòng tin yêu, tín nhiệm của đồng bào, cử tri TP và sự quan tâm của Thành ủy, Đảng bộ TP".

Theo ông Quang, các đại biểu Quốc hội TP qua các thời kỳ hoạt động tích cực, trách nhiệm, làm tốt chức năng của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân TP.

Các hoạt động tiếp công dân, tiếp xúc cử tri để phản ánh nguyện vọng của nhân dân ngày càng thiết thực, góp phần giám sát, đôn đốc các cấp chính quyền có kết quả nhiều ý kiến của cử tri; nhiều kiến nghị của Đoàn được các cơ quan nhà nước xem xét, tiếp thu và điều chỉnh trong quá trình điều hành và ban hành các chính sách chung.

Ông Quang cho biết trong thời gian tới, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xây dựng pháp luật, nắm bắt thực tiễn phong phú của TP để đóng góp vào ý chí chung của Quốc hội cả nước; hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ theo luật định, xứng đáng là đại biểu nhân dân của TP anh hùng, đại biểu của TP được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP.HCM tặng Huy hiệu TP.HCM cho 26 cá nhân có thành tích đóng góp cho TP.HCM trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

6 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

6 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

6 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

6 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

10 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

10 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

10 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

10 giờ trước