Đăng ký | Đăng nhập

Nghệ An: Điện giật công nhân tử vong, giám đốc khẳng định cắt điện trước đó

09/05/2020
Một công nhân bất ngờ bị điện giật tử vong khi đang sửa điện. Trong khi đó, giám đốc điện lực khẳng định đã thực hiện cắt điện theo kế hoạch.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Hiện trường công nhân bị điện giật tử vong (Ảnh: Q.T)

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Văn Nga - Giám đốc Điện lực TP Vinh xác nhận sự việc và cho biết: Công nhân của đơn vị vừa bị tai nạn điện giật và tử vong. Hiện công an đang tiến hành điều tra.

Theo ông Nga, quá trình tiến hành sửa chữa được thực hiện theo kế hoạch. Trước khi công nhân làm việc đã tiến hành cắt điện trên đường đây. Ông Nga đặt nghi vấn việc nam công nhân bị điện giật tử vong có thể do máy phát điện của người dân xông lên đường điện.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 7/5, tại xã Hưng Đông, TP. Vinh, Nghệ An. Nạn nhân là anh Nguyễn Bá Sơn (39 tuổi trú ở thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là nhân viên điện lực TP. Vinh.

Vào thời điểm trên anh Sơn cùng một tốp công nhân leo lên một cột điện thuộc Trạm biến áp (ở xã Hưng Đông) để tiến hành thay thế một số thiết bị và căng lại dây hạ thế. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, anh Sơn không may bị điện giật ngất đi và bị treo trên cột điện.

Khi phát hiện vụ tai nạn, nhóm công nhân làm cùng đã hô hoán người dân đưa nạn nhân xuống mặt đất và tiến hành sơ cứu, sau đó chuyển ngay đến Bệnh viện ở Nghệ An để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trung Quốc lo ngại 'làn sóng thù địch' vì dịch Covid-19 khắp thế giới

Nam thanh niên cầm gạch ném vỡ kính, rách cằm tài xế xe tải

Các tin khác
23/09/2020
Quảng NgãiBị phản ứng vì xây dựng trên nền đá nham thạch triệu năm, trạm dừng chân bêtông ở đảo Bé buộc phải tháo dỡ.
23/09/2020
Tỉnh Yên Bái đưa "chỉ số hạnh phúc" vào dự thảo báo cáo chính trị đại hội đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
23/09/2020
Hải PhòngMột người Trung Quốc bị phạt 12,5 triệu đồng vì sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam thể hiện sai chủ quyền quốc gia.
23/09/2020
Khánh HòaThanh tra Chính phủ trong vòng 40 ngày sẽ thanh tra toàn diện các dự án BT đổi quỹ đất hơn 62,3 ha tại sân bay Nha Trang.
23/09/2020
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho rằng do gió bão và cây xanh đổ vào đường dây, gây lực tác động kép làm gãy đổ cột điện.
Đăng tin của bạn